Mới đây, Ủy ban sản phẩm tiêu dùng của Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM International) đã ban hành tiêu chuẩn quốc tế mới, hướng dẫn chi tiết việc ghi nhãn, đóng gói và quảng cáo các sản phẩm nam châm dành cho người lớn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ.

Tiêu chuẩn F3458 đưa ra các hướng dẫn chi tiết về việc ghi nhãn sản phẩm nam châm. Ảnh: Getty Image/ASTM

Các bộ sản phẩm nam châm (với chỉ số từ thông ≥ 50 kG2 mm2) dành cho người lớn hiện nay đang được bán trên thị trường mà không có bất kỳ hướng dẫn nào cho việc tiếp thị hay cảnh báo một cách phù hợp. Bởi vậy, đã có những trường hợp trẻ nhỏ bị thương nghiêm trọng do nuốt nhầm những viên nam châm này vào bụng.

Trước tình trạng ấy, ASTM International đã công bố tiêu chuẩn mới có tên F3458, trong đó đưa ra các yêu cầu về việc ghi nhãn cảnh báo cũng như cách quảng bá sản phẩm nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn tương tự. Tiêu chuẩn cũng yêu cầu các sản phẩm này phải được bán trong các hộp đựng mà trẻ em không dễ dàng mở được để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc.

Với tiêu chuẩn F3458, các nhà sản xuất sẽ có các hướng dẫn chi tiết về cách đóng gói và dán nhãn sản phẩm, cũng như hướng dẫn về cách viết và vị trí đặt cảnh báo thích hợp. Tiêu chuẩn còn giúp các nhà sản xuất có cách thức tiếp thị phù hợp và đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không được quảng cáo như một món đồ chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm cũng có thể ứng dụng những phương pháp thử nghiệm có trong tiêu chuẩn F3458 khi kiểm tra, đánh giá sự phù hợp.

Do những bộ nam châm này được thiết kế dành cho khách hàng là người lớn nên hiện sản phẩm này không được áp dụng tiêu chuẩn về đồ chơi ASTM F963.

Nguồn: