Với khoản đầu tư mới, Medici đặt mục tiêu gia nhập ngành bảo hiểm và hoạt động như một đơn vị trung gian giữa các công ty bảo hiểm và người dùng.

Theo e27, Medici - một công ty công nghệ y tế Việt Nam - vừa tuyên bố đã gọi vốn thành công cho vòng hạt giống từ nhà đầu tư chính Insignia Ventures. Với khoản đầu tư mới, công ty khởi nghiệp này đặt mục tiêu gia nhập ngành bảo hiểm và hoạt động như một đơn vị trung gian giữa các công ty bảo hiểm và người dùng.

Medici sẽ đưa ra các đề xuất và hướng dẫn để người dùng có quyết định tài chính đúng đắn. Tháng 7 vừa qua, Medici đã nhận được giấy phép môi giới bảo hiểm trong 50 năm từ chính phủ. Họ dự định sẽ phân phối một loạt các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ. Medici cũng hỗ trợ khách hàng quản lý yêu cầu bồi thường và cùng các công ty bảo hiểm phát triển các sản phẩm từ dữ liệu và thông tin chi tiết được thu thập thông qua các dịch vụ hiện có. Medici đã hợp tác với các công ty bảo hiểm như FWD, Bảo Việt, PTI, PVI, VBI và Bảo Minh.

Anh Ngô Đức Anh - nhà sáng lập của Medici. Nguồn: Medici.
Anh Ngô Đức Anh - nhà sáng lập của Medici. Nguồn: Medici.

“Việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm giúp chúng tôi tiến một bước gần hơn đến việc trở thành một nền tảng toàn diện phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người Việt Nam”, Đức Anh Ngô, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Medici, cho biết.

Medici được thành lập vào năm 2019 bởi Ngô Đức Anh - cựu sinh viên MBA Fulbright và là cựu quản lý Grab. Medici cung cấp dịch vụ tư vấn sức khoẻ từ xa và sàng lọc sức khoẻ; chợ điện tử mua bán thuốc và thực phẩm chức năng.

Số phòng khám, bệnh viện đang hợp tác với Medici ở Việt Nam là 50. Mạng lưới của Medici hoạt động tại 30 tỉnh và thành phố ở Việt Nam với hơn 100.000 hồ sơ y tế điện tử trên nền tảng theo dữ liệu được đơn vị này công bố. Medici cũng có hơn 100 đối tác doanh nghiệp để triển khai dịch vụ như Shopee, Garena và công ty giao hàng Giaohangtietkiem.

Medici tuyên bố có mức tăng trưởng 100% theo quý và mức tăng trưởng người dùng hằng tháng là 20%.

Yinglan Tan, đối tác quản lý sáng lập của Insignia Ventures, cho biết: “Phát triển Healthtech (công nghệ sức khoẻ) tại một thị trường mới nổi như Việt Nam là một thách thức. Chúng tôi tin rằng Medici đang ở đúng vị thế để trở thành nền tảng kỹ thuật số cho các dịch vụ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.”

Nguồn: