Ngày 4/8, NextTech Group và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech công bố khoản đầu tư trị giá 500.000 USD vào startup Computer Vision Vietnam – CVS eKYC, chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech trong quá trình định danh, nhận diện khách hàng.

Lý giải nguyên nhân đầu tư vào Computer Vision Việt Nam (CVS eKYC), thông cáo báo chí dẫn lời Shark Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech: “Định danh, nhận diện khách hàng (eKYC) là dịch vụ nền tảng thiết yếu cho việc số hoá các giao dịch tài chính – ngân hàng đang dần trở thành xu thế tất yếu hiện nay. Lợi ích mà eKYC đem lại cho các tổ chức tài chính – ngân hàng là rất lớn trong việc tối đa nguồn nhân lực, giảm thiểu sai sót về mặt con người, rủi ro về đạo đức và giảm đến 90% chi phí định danh khách hàng... Chúng tôi kì vọng CVS sẽ đem đến một giải pháp công nghệ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho các công ty công nghệ tài chính, ngân hàng”.

Shark Nguyễn Hòa Bình và founder của CVS Nguyễn Văn Việt trong lễ kí kết.
Shark Nguyễn Hòa Bình (trái) và founder của CVS Nguyễn Văn Việt trong lễ kí kết hợp đồng đầu tư. Ảnh: NextTech Group

Với khoản đầu tư của Quỹ đầu tư Next100.tech, CVS eKYC dự kiến sẽ nâng cấp các sản phẩm đang có và phát triển các dịch vụ mới cho lĩnh vực Fintech, chuyển đổi số; triển khai kế hoạch Nam tiến và mở rộng hoạt động tại thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ra đời đầu năm 2020, CVS eKYC ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên Học máy, các kỹ thuật Học sâu như nhận diện khuôn mặt, nhận diện ký tự (OCR), phát hiện giấy tờ không hợp lệ, và phát hiện khuôn mặt không hợp lệ để cung cấp một giải pháp eKYC hoàn chỉnh, tự động hoàn toàn.

Hiện giải pháp eKYC của Computer Vision Việt Nam đang được nhiều khách hàng sử dụng như Fiin (Fintech), Mofin (Fintech), BPech (Giải pháp phần mềm), Cozrum (Quản lý khách sạn)….