Mới đây, dịch vụ truy cập internet miễn phí qua mạng wifi cho các tiểu thương và du khách đến tham quan mua sắm tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) vừa chính thức được Công ty Cổ phần Đồng Xuân phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông và Hệ thống (Mediasys) khai trương.


Theo đó, chợ Đồng Xuân đã trở thành chợ đầu tiên của Hà Nội được phủ sóng wifi, đồng thời là khu chợ đầu tiên sử dụng công nghệ thông tin để không chỉ đáp ứng nhu cầu cuộc sống cảu bà con tiểu thương, khách tham quan mua sắm mà còn nhằmquảng bá thương hiệu cũng như tạo thuận lợi cho các tiểu thương đưa sản phẩm, hàng hóa tới khách du lịch.

Chợ Đồng Xuân – điểm thăm quan và mua sắm nức tiếng của Hà Nội.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân - ông Đỗ Xuân Thủy cho hay, chợ Đồng Xuân có hơn 2.000 hộ kinh doanh buôn bán, bên cạnh đó còn có khoảng 700 hộ hoạt động phục vụ tại chợ đêm Đồng Xuân cùng hàng vạn lượt khách đến thăm quan, mua sắm vào các buổi tối cuối tuần nên nhu cầu sử dụng Internet rất lớn.

Với băng thông rộng 50Mbps và gần 40 điểm phát sóng, chợ Đồng Xuân lần đầu tiên ứng dụng hệ thống wifi miễn phí, sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền cho các cán bộ quản lý của chợ và bà con thuộc các quầy hàng trong chợ. Đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm cho các khách mua hàng hay du lịch trong chợ.

Phương thức truy cập hiện đang được sử dụng là cung cấp internet miễn phí được dùng liên tục 30 phút. Sau mỗi 30 phút, khách hàng cần đăng nhập lại và dùng tiếp.

Bên cạnh đó, còn có gói phục vụ những khách hàng đặc biệt có nhu cầu sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh, thương mại điện tử, hội thoại video… với giá thành rẻ theo tháng, tuần hoặc ngày.

Cùng đó, Công ty cổ phần Đồng Xuân còn xây dựng một tiện ích mới là bản đồ tra cứu các quầy hàng, các mặt hàng khuyến mại, từ đó thu hút được nhiều khách đến chợ hơn, hệ thống dịch vụ, kinh doanh của chợ cũng được nâng lên tầm cao mới.