Ngày 15/6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Vietchallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019)

Lễ phát động cuộc thi toàn cầu Viettel Advanced Solution Track 2019 | Ảnh: VGP
Lễ phát động cuộc thi toàn cầu Viettel Advanced Solution Track 2019.

Thông điệp của cuộc thi năm nay là “Khởi tạo thực tại mới” với mục đích hướng các startup tham gia tìm kiếm những giải pháp đột phá có khả năng kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống.

Các cá nhân/nhóm/tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia, vùng miền, ngôn ngữ đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm, giải pháp đã hoàn thiện tham gia cuộc thi. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết tại Campuchia.

3 đội thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được tài trợ 100% chi phí sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng là $50,000, tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền như ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, đại học Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi năm nay, thì Viettel muốn can kết lâu dài với cộng đồng startup.

Được biết, thành phần Ban giám khảo và khách mời của VietChallenge tại Mỹ quy tụ các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng nhất –nhì tại Mỹ và thế giới như: Ông Danny Cowger: Giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Phạm, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank; cùng với giám đốc điều hành của Mark Cuban Companies và BDA Partners, hứa hẹn về một cuộc thi được đầu tư kỹ lưỡng, uy tín và chất lượng.

Thông tin cuộc thi xem tạiđây. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 15/7/2019.