Carousell Group được biết đến là công ty rao vặt trực tuyến có mặt trên 8 thị trường ở Đông Nam Á với các thương hiệu như Carousell, Mudah.my, Chợ Tốt và OneKyat.

Carousell Group vừa tuyên bố vừa hoàn thành vòng gọi vốn mới nhất 100 triệu USD do STIC Investments của Hàn Quốc dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác cùng tham gia là Sequoia Capital India, Golden Gate Ventures, và Naver. Sau vòng gọi vốn này, Carousell Group chính thức gia nhập nhóm “kỳ lân Đông Nam Á” và được định giá khoảng 1,1 tỷ USD.

Đội ngũ nhà sáng lập của Carousell. Nguồn: carousell
Đội ngũ nhà sáng lập của Carousell. Nguồn: carousell

Trong thông cáo báo chí, Carousell cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để "định nghĩa lại giá trị của hàng hóa đã qua sử dụng". Quek Siu Rui, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho giao dịch trên thị trường đồ cũ thuận tiện và đáng tin cậy như bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào, để đồ cũ có thể thực sự là lựa chọn hàng đầu”.

Ngoài ra, Carousell sẽ đầu tư sâu hơn vào lĩnh vực thương mại với danh mục rông hơn và trê nhiều thị trường hơn cũng như tìm kiếm các cơ hội mua lại và sáp nhập (M&A) để mở rộng quy mô.

Carousell bắt đầu có mặt tại Singapore vào tháng 8/2012 và lần lượt có mặt tại 8 thị trường ở khắp châu Á với khoảng 250 triệu mặt hàng được rao bán trên các nền tảng. Carousell cũng là công ty mẹ của Chợ Tốt (Việt Nam), Mudah (Malaysia), OneKyat (Myanmar) và Revo Financial (Singapore).

Đầu năm nay, Carousell ra mắt dịch vụ vận chuyển tích hợp với PosLaju (dịch vụ bưu chính quốc gia Malaysia) để cung cấp dịch vụ giao hàng không tiếp xúc cho người bán và người mua. Trước vòng này, Carousell đã huy động được hơn 260 triệu USD qua nhiều vòng, bao gồm 80 triệu USD từ một tập đoàn giấu tên từ vào tháng 9/2020 và 56 tiệu USD từ OLX vào tháng 4/2019. Các nhà đầu tư khác của Carousell bao gồm Telenor Group, Rakuten Ventures, Sequoia India và Naspers.

Vào tháng 6/2021, Bloomberg đưa tin, Carousell đang cân nhắc việc niêm yết công khai tại Mỹ thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Việc niêm yết có thể diễn ra sớm nhất vào cuối năm nay.

Nguồn: