Bizzi là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

Sô tiền này được huy động từ vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty Money Forward đến từ Nhật Bản dẫn đầu; ngoài ra còn có sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore.

“Số vốn mới sẽ được chúng tôi sử dụng để tăng cường các tính năng của sản phẩm, đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng. Việt Nam vẫn là thị trường trọng tâm của Bizzi trong tương lai gần, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ xem xét khả năng mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á với những bài toán tương tự" - đại diện của Bizzi cho biết.

Theo ông Tatsuya Kanto, Giám đốc chiến lược tại Money Forward, “Bizzi tạo ra tác động lớn từ việc giúp đỡ hàng nghìn doanh nghiệp trong tiến trình chuyển đổi số. Chúng tôi sẽ hỗ trợ công ty xây dựng nền tảng quản lý dữ liệu kế toán lớn nhất tại Việt Nam bằng cách chia sẻ lại những hiểu biết sâu sắc từ Money Forward Cloud.”

Hai nhà sáng lập của Bizzi. Nguồn: Do Ventures.
Hai nhà sáng lập của Bizzi. Nguồn: Do Ventures.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures đánh giá, Bizzi đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cụ thể là cung cấp cho đội ngũ tài chính-kế toán quyền kiểm soát từ xa và khả năng tự động hóa các quy trình kế toán vốn mất rất nhiều nguồn lực. Đại diện DO Ventures cũng cho rằng đội ngũ sáng lập của Bizzi có năng lực vận hành và am hiểu sâu sắc thị trường trong nước.

Bizzi là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp dễ dàng với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn...

Sản phẩm của Bizzi.
Sản phẩm của Bizzi.

Công nghệ RPA và machine learning (máy học) của Bizzi giúp giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn, đồng thời tăng tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế cho doanh nghiệp.

Được bảo mật bởi Amazon Web Services, nền tảng của Bizzi đảm bảo quy trình mã hóa dữ liệu theo chuẩn của các công ty kế toán hàng đầu thế giới. Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về quản lý thông tin ISO 27001, Bizzi đã hợp tác thành công với nhiều khách hàng lớn có yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt như các công ty niêm yết hay các công ty đa quốc gia.

Công ty hiện có hơn 100 khách hàng lớn bao gồm Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity, cùng hơn 4.000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng này hằng ngày. Tính đến nay, tổng giá trị hóa đơn xử lý thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu USD mỗi tháng.

Hai nhà sáng lập của Bizzi là ông Vũ Trọng Nghĩa và Nguyễn Bảo Nguyên. Trong đó, ông Vũ Trọng Nghĩa, nhà đồng sáng lập kiêm CEO, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như GlaxoSmithKline, Unilever, và Dairy Queen. Ông Nguyễn Bảo Nguyên, nhà đồng sáng lập kiêm CTO, đã trải qua hơn 10 năm trong vai trò lãnh đạo tại các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm “nhà máy sản xuất startup" toàn cầu Rocket Internet và kỳ lân nội địa VNG.