Sáng 03/02, anh Nguyễn Hữu Phước (23 tuổi) - bộ đội tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã câu được 6 con cá “lạ” nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Số cá được cho là cá sủ vàng mà anh Phước câu vào đêm 2/2.

Anh Phước cho biết, vào khoảng 0h ngày 02/02, anh đi câu cá ở khu vực bán đảo Cam Ranh. Chỉ sau vài phút thả câu, anh Phước đã kéo được con cá đầu tiên. Đến khoảng 2h cùng ngày, anh câu tổng cộng được 6 con. Trong đó, con lớn nhất nặng khoảng 3kg, con nhỏ nhất khoảng 2kg.

Tất cả những con cá anh câu đều có thân trên màu vàng, bụng trắng, vây hơi đỏ, một số con có chấm đen sau đuôi. Qua hình dáng bên ngoài, anh Phước cho biết nó giống với cặp cá ở Nha Trang vừa bán 1,5 tỷ đồng. "Chỗ tôi câu cách bờ biển khoảng 20m. Mồi câu cá là mồi tôm thôi", anh Phước thông tin.

Sau khi đi câu về, 2 con cá đang được cấp đông trong tủ lạnh, còn 4 con còn lại vẫn đang còn sống. Anh Phước đang liên hệ với một người am hiểu về cá sủ vàng để đưa ra đánh giá chính xác.

Tất cả những con cá anh câu đều có thân trên màu vàng, bụng trắng, vây hơi đỏ, một số con có chấm đen sau đuôi.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, một nhóm ngư dân tại Khánh Hòa khi đi câu cá tại vùng biển Hòn Nghê (TX. Ninh Hòa) đã câu được cặp cá sủ vàng. Số cá này sau đó được một du khách Trung Quốc mua với giá 1,5 tỷ đồng.

Được biết, cá sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học. Cụ thể, bong bóng cá sủ vàng chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Loài cá này rất hiếm gặp và có giá trị đặc biệt về mặt y học nên có giá thành rất cao.