Hai nhà sáng lập của quỹ 500 Startups cho biết họ cùng nhau thành lập quỹ đầu tư mới mang tên Ascend Vietnam Ventures (AVV) để đầu tư vào 25 công ty khởi nghiệp ở Việt Nam và các nước khu vực.

Cụ thể, trong 3 năm tới, AVV sẽ đầu tư khoảng từ 500.000 USD - 2 triệu USD cho 25 startup ở giai đoạn hạt giống. Một phần ba trong số đó sẽ được lựa chọn để đầu tư ở vòng tiếp theo với quy mô lên tới 4 triệu USD.

Xác nhận với Tech in Asia, Bình Trần - một trong hai fouder của quỹ 500 Startups - cho biết, anh cùng cộng sự Eddie Thái vẫn tiếp tục đồng hành cùng 500 Startups. Các công ty trong danh mục đầu tư của 500 Startups sẽ tiếp tục được hỗ trợ để "mở rộng quy mô và tối đa hóa lợi nhuận".

Bình Trần và Eddi Thái đã bắt tay cùng nhau xây dựng quỹ đầu tư mới ở Việt Nam.
Bình Trần (trái) và Eddi Thái (phải) đã cùng nhau xây dựng quỹ đầu tư mới ở Việt Nam. Nguồn: Ascend Vietnam Ventures

Nói về lý do thành lập AVV, Bình Trần cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đã phát triển và họ cần phải thay đổi chiến lược để bắt kịp với xu thế mới. AVV ra đời cũng là để đón đầu các xu thế đó.

Hiện AVV đã hoàn tất giai đoạn gọi vốn và triển khai cũng như hình thành xong danh mục đầu tư. Thời gian tới, họ sẽ tập trung vào hỗ trợ các startup ở 3 lĩnh vực trọng yếu: con người - tăng trưởng và vốn. Để làm được điều này, cả AVV và startup đều cần khoảng 18 tháng. Tuy nhiên, với một thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, AVV tin rằng đây là giai đoạn quyết định với sự thành bại của startup về lâu dài.