Gojek vừa cho biết sẽ dành tặng tất cả người dùng tại TPHCM, mỗi người hai chuyến xe miễn phí, để đến và trở về từ các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố.


Gojek muốn góp phần đảm bảo việc đi lại không phải là một rào cản đối với việc tiếp cận vaccine. Ảnh: Gojek Vietnam

Chương trình này nhằm hỗ trợ đợt tiêm chủng mới nhất mà UBND TPHCM sẽ triển khai cho người dân thành phố từ ngày mai, 19/6.

Với việc cung cấp các chuyến xe mô tô công nghệ miễn phí đến và đi từ các địa điểm này, Gojek muốn góp phần đảm bảo rằng việc đi lại không phải là một rào cản đối với việc tiếp cận vaccine; và người dân có một lựa chọn thuận tiện, an toàn để đi đến và trở về từ các điểm tiêm chủng.

Trong ngày 19/6, mỗi người dùng Gojek sẽ tự động nhận được hai phiếu giảm giá trên ứng dụng, có giá trị sử dụng đến hết ngày 25/6/2021, phù hợp với lịch tiêm chủng triển khai ở TPHCM. Với mỗi phiếu giảm giá, khách hàng có thể đặt một chuyến đi miễn phí lên tới 40 nghìn đồng đến hoặc từ một trong các điểm tiêm chủng trên địa bàn

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: “Vaccine là một lớp bảo vệ quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19… Chúng tôi hy vọng rằng với chiến dịch này, nhiều người dân sẽ sẵn sàng tham gia tiêm vaccine hơn, và chúng tôi có thể chung tay góp phần cùng thành phố đẩy lùi đại dịch”.

Đầu tháng 6, Gojek cũng đã công bố hai sáng kiến hỗ trợ các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và người dùng Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Theo đó, Gojek hỗ trợ lên tới 200 nghìn đồng mỗi ngày cho đối tác tài xế chịu ảnh hưởng trực tiếp từ COVID-19 và hỗ trợ thu nhập cho đối tác tài xế thực hiện đơn hàng giao đồ ăn trực tuyến GoFood. Ngoài ra, Gojek cũng miễn phí giao hàng cho người dùng khi đặt đồ ăn tại các cửa hàng là đối tác của Gojek ở một số quận động dân tại TPHCM và Hà Nội với hy vọng giảm bớt sự ngần ngại của khách hàng khi phải trả phí giao hàng cho nhiều đơn hàng, từ đó kích cầu, mang tới cho các nhà hàng nhiều người dùng và nhiều cơ hội doanh thu hơn.