Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup công nghệ giáo dục này sau 2 năm hoạt động.

Ngày 25/8, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố đầu tư vào VUIHOC, nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học.Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Chia sẻ lý do đầu tư, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures, cho biết, “Đội ngũ VUIHOC làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và thật sự hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học. Do Ventures sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI như recommendation engine hay adaptive learning nhằm nâng cao tính cá nhân hóa trong giáo dục, một chìa khóa quan trọng cho lĩnh vực đào tạo trong tương lai.”

Ông Đỗ Ngọc Lâm và bà
Ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu - 2 nhà sáng lập của VUIHOC. Nguồn: DoVenture

Hai nhà đồng sáng lập của VUIHOC là ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu cho biết, khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cấp các tính năng của sản phẩm, đa dạng hóa và củng cố chất lượng học liệu.

“Ngoài việc giúp các em học sinh đạt kết quả học tập tốt, VUIHOC muốn truyền cho các em niềm say mê tìm tòi và ý thức không ngừng rèn luyện, bồi đắp kiến thức. Chúng tôi tin đây là những phẩm chất quan trọng để các em thành công trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng,” ông Đỗ Ngọc Lâm, đồng sáng lập/CEO của VUIHOC, chia sẻ.

VUIHOC triển khai chương trình học trong cả ba môn cốt lõi đối với học sinh tiểu học là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho tất cả các bộ sách giáo khoa theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nền tảng này hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240.000 câu hỏi. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa.

Bên cạnh đó, VUIHOC tổ chức bài kiểm tra năng lực định kỳ hằng tháng nhằm để đo lường hiệu quả học tập, để dựa vào đó, đội ngũ giáo viên của VUIHOC có thể tư vấn lộ trình học tập riêng cho từng bạn, giúp các em đạt được kết quả học tập tốt nhất trên lớp với những thế mạnh của mình. Lịch sử học tập của mỗi học sinh sẽ được lưu lại trên hệ thống học bạ điện tử để các bậc phụ huynh có thể truy cập hằng ngày và đồng hành cùng con.

Sau hơn 2 năm ra mắt, hơn 100.000 phụ huynh đã lựa chọn VUIHOC làm công cụ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình học tập tại nhà của con em mình.

Một bài giảng tiếng Anh của VUIHOC với sự hướng dẫn của giáo viên bản xứ.

Trong tương lai, VUIHOC sẽ mở rộng chương trình học cho toàn bộ khối phổ thông và trung học.

Do Ventures được sáng lập bởi ông Dũng Nguyễn và bà Lê Hoàng Uyên Vy. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có quy mô 50 triệu USD, đóng vai trò như một đối tác chiến lược cho các công ty startup. Tận dụng lợi thế về dân số ở Việt Nam hiện nay, Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.