Người tham gia sẽ được nghe những câu chuyện thú vị của giới trẻ Việt Nam trong các lĩnh vực môi trường, nghiên cứu và lối sống.

Chuỗi tọa đàm thanh niên tháng 12/2021 | Ảnh: BTC
Chuỗi tọa đàm thanh niên tháng 12/2021 | Ảnh: BTC

Chuỗi 4 tọa đàm do tổ chức xã hội Live&Learn và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức, bao gồm các chủ đề: Lối sống xanh thời kỳ COVID, Khi người trẻ làm kinh tế xanh, Khi người trẻ làm khoa học xanh và Gen X - Y - Z bảo vệ môi trường như thế nào?

Các buổi tọa đàm sẽ diễn ra trên nền tảng Zoom và phát trực tiếp trên nền tảng Facebook.

Trong đó, tại buổi tọa đàm “Khi người trẻ làm khoa học xanh” diễn ra vào chiều Chủ nhật tuần này, 26/12, các nhà khoa học đến từ ĐH Y tế công cộng, ĐH Xây dựng và ĐH Thủy lợi sẽ thảo luận với đại diện của 4 dự án nghiên cứu:
  • Dự án Nghiên cứu diễn biến nồng độ bụi mịn PM2.5 và chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở Việt Nam trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4.
  • Dự án Sản xuất phân hữu cơ sinh học từ lông gà thải nhằm ngăn ngừa ô nhiễm trong hoạt động giết mổ gia cầm.
  • Dự án Thu gom rơm, rạ thải từ nông nghiệp nhằm làm giảm khói bụi gây ô nhiễm môi trường và làm nguyên liệu cải tiến bề mặt sân bê tông làm tăng năng suất muối cho bà con vùng sản xuất muối ven biển.
  • Dự án Nghiên cứu ứng dụng giải đoán ảnh viễn thám trong xây dựng bản đồ thiệt hại ngập lụt Thành phố Cần Thơ.
“Thông qua các dự án nghiên cứu được giới thiệu trong chuỗi tọa đàm và những thảo luận, quan điểm của các bạn trẻ trong từng lĩnh vực, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho thanh niên và thúc đẩy các hành động tốt hơn vì tương lai”, đại diện BTC chia sẻ.

Để tham gia chuỗi tọa đàm, độc giả vui lòng truy cập tại đây.