6 đội giành giải Nhất, Nhì, Ba được hỗ trợ vé máy bay để tham dự Techfest quốc gia tại Bình Dương và có cơ hội tiếp cận các quỹ đầu tư.

Các đội đạt giải của cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh" năm 2022
Các đội đoạt giải của cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh" năm 2022 | Ảnh: BTC

Ngày 28/11, tại trụ sở Bộ KH&CN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN phối hợp với Đoàn TNCS Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST 2022) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh” năm 2022.

Kết quả, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho dự án Nanosalt: Muối dược liệu Việt Nam.

Giải Nhì thuộc về hai dự án: Hệ thống tủ điện thông minh PFE và Dự án sạc nhanh – Ngân hàng năng lượng.

Giải Ba thuộc về ba dự án: Dự án Làng tôi - Ứng dụng đặc tính và công dụng độc đáo của thảo dược Việt Nam trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên; Dự án Horus – Biến camera thông thường thành Camera Al; và Dự án Mắt kính thông minh cho người khiếm thị.

Giải Khuyến khích được trao cho ba dự án: Dự án Giải pháp kết nối trực tiếp nhà sản xuất OCOP tới siêu thị thông minh, tạp hóa; Dự án Phần mềm giám định thử XML 4210, hạn chế xuất toán bảo hiểm xã hội tại cơ sở khám, chữa bệnh; và Dự án Weshare – Nền tảng gây quỹ từ các đơn hàng online.

Đây là lần đầu cuộc thi được tổ chức, hướng đến việc tạo dựng tài sản trí tuệ (sáng chế) từ các dự án kinh doanh. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi nhận được gần 100 bài dự thi của các đội thi từ khắp cả nước, đồng thời thu hút gần 5.000 lượt bình chọn cho các dự án thông qua nền tảng VitanContest.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, các đội đoạt giải sẽ được hỗ trợ chi phí vé máy bay để tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2022 tại Bình Dương vào đầu tháng 12 và có cơ hội tiếp cận các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước tại đây.