Đây là chiến dịch phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ kinh doanh và chuyển đổi số cho doanh nghiệp F&B với tổng kinh phí thực hiện lên đến 500 tỷ đồng.

Lễ ký kết giữa các đối tác trong liên minh Smart Retail hỗ trợ ngành F&B | Ảnh: BTC
Lễ ký kết giữa các đối tác trong liên minh Smart Retail hỗ trợ ngành F&B | Ảnh: BTC

Chiến dịch phi lợi nhuận dành cho cộng đồng doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ẩm thực và đồ uống (F&B) mang tên COVYDIDI đã được phát động trên toàn quốc từ ngày 1/4/2021.

Đây là chiến dịch do liên minh các công ty công nghệ trong ngành Smart Retail bao gồm LOOP Smart POS, ZuumViet, AhaMove, BoxMe, ViHAT, Tanca, GoStudio, A1 Digihub, Bách Việt Holdings và KaiPass xây dựng, nhằm san sẻ gánh nặng cùng 10.000 doanh nghiệp F&B để cùng vượt qua những thiệt hại mà “cơn bão” Covid-19 để lại với tổng kinh phí thực hiện lên đến 500 tỷ đồng.

Việt Nam là một trong những quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và là thị trường tiềm năng cho ngành F&B phát triển mạnh mẽ. Hoạt động kinh doanh ẩm thực diễn ra sôi nổi với số lượng outlet F&B chạm mốc 540.000 đơn vị trong năm 2019.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ập đến, hàng loạt cửa hàng rơi vào trạng thái “ngủ đông". Điều đó thúc đẩy liên minh các công ty công nghệ xây dựng và phát động chiến dịch để vực dậy các doanh nghiệp F&B hậu Covid-19 nhanh nhất có thể.

Ngày 10/4/2021, tại TPHCM, lễ ký kết chính thức giữa các đối tác trong liên minh Smart Retail đã diễn ra, cùng với hội thảo "COVYDIDI - Chuyển đổi số, thức tỉnh ngành F&B" nhằm chia sẻ cách thức ứng dụng công nghệ để chuyển mình trong thời đại số.

Doanh nghiệp tham gia chiến dịch sẽ được nhận 9 gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 50 triệu đồng, bao gồm:

- Gói Thương mại điện tử (khởi tạo website bán hàng miễn phí và phần mềm bán hàng LOOP Smart POS đến từ công ty công nghệ LOOP);
- Gói Giao hàng (hỗ trợ chi phí giao hàng của công ty ZuumViet và Ahamove);
- Gói Bán hàng đa kênh (kết nối và đồng bộ 10 gian hàng do công ty BoxMe cung cấp);
- Gói Dịch vụ tổng đài (dịch vụ SMS Marketing từ công ty ViHAT);
- Gói Livestream bán hàng (dịch vụ từ công ty Gostream);
- Gói Quản lý nhân sự (dịch vụ từ công ty Tanca);
- Gói Khóa học quản lý cấp cao (do công ty Bách Việt Holdings cung cấp);
- Gói Tích điểm, Đổi quà đến (do công ty KaiPass cung cấp);
- Gói Khóa học chuyển đổi số (đến từ công ty A1 Digihub).

Đăng ký tham gia tại COVYDIDI