Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình gọi sự kiện FPT và Base.vn về chung một nhà là 'cái bắt tay vô cùng quan trọng' trong sự kiện diễn ra tối 4/5.

Khi FPT tuyên bố chính thức đầu tư cho Base.vn, nhiều người không khỏi bất ngờ. Vì sao FPT chọn Base.vn và ngược lại. Là startup đã có 5.000 khách hàng, chắc chắn Base có nhiều lựa chọn.

Trong bài phát biểu mở màn sự kiện Tập đoàn FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn tối 4/5 vừa qua, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT - gọi giấc mơ của Base.vn là điên rồ đến mức FPT không so được. "FPT có hơn 17.000 kỹ sư công nghệ toàn cầu với nhiều kinh nghiệm, trong đó có 2.000 người làm việc toàn cầu, nhưng độ bay bổng chưa bằng Base.vn' - ông Khoa nói.

80 giải pháp, nền tảng mà FPT đang sở hữu hầu hết nằm phân tán, chưa tích hợp trên một nền tảng để mang lại giá trị cho khách hàng, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi đó, cách đây 5 năm, với tư cách là một startup cung cấp các ứng dụng giải quyết các vấn đề quản trị, vận hành và nhân sự cho doanh nghiệp, Base.vn quyết định chọn bài toán đầy thử thách là tạo ra một nền tảng toàn diện (platform) tích hợp các ứng dụng đó - ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn - cho biết.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT bắt tay với ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base. Nguồn: FPT
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT bắt tay ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn. Nguồn: FPT

Điều Base.vn mong muốn là tiếp cận nhiều khách hàng hơn và hỗ trợ họ chuyển đổi số nhanh nhất. Bởi vậy, Base.vn quyết định hợp tác với FPT với niềm tin rằng, đội ngũ bán hàng cùng kinh nghiệm của FPT sẽ giúp mình cất cánh.

Một kỳ vọng khác của CEO Phạm Kim Hùng là việc Base.vn có thể giải quyết nhiều bài toán hơn nữa. 5 năm qua, Base.vn mới chỉ giải quyết được 50 bài toán. Việc hợp tác này khiến ông Hùng hy vọng, sẽ rất nhanh, số bài toán được giải quyết tăng lên 100 và hơn thế, có thể dùng cho 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Phạm Kim Hùng - CEO của Base. Nguồn: FPT
Ông Phạm Kim Hùng - CEO củaBase.vn. Nguồn: FPT

Ông Nguyễn Văn Khoa khẳng định: "FPT không buộc Base.vn giống với FPT mà sẽ tạo cho FPT sự phát triển vững chắc, bền vững. Nhân duyên đã đem hai doanh nghiệp đến với nhau, không chỉ là hình tượng hóa khát vọng của Base.vn, mà còn là khát vọng của FPT. Theo đó, FPT sẽ biến giấc mơ của Base.vn thành sự thật".

Sau tuyên bố về khoản đầu tư chiến lược mà hai bên thống nhất không tiết lộ con số cụ thể, FPT và Base.vn sẽ cùng nhau bàn bạc kế hoạch tăng tốc việc đưa vào những module mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp số. Được xây dựng với cấu trúc mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT. Các sản phẩm của Base.vn cũng sẽ được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất của FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra đời những giải pháp hiệu quả hơn. Với lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT sẽ chắp cánh cho Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.