Azota là nền tảng công nghệ giáo dục cung cấp giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực.

Quỹ đầu tư GGV Capital dẫn dắn vòng gọi vốn này của Azota; ngoài ra, còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures.

Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống của Azota, giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Hiện có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota chỉ chưa đầy một năm sau khi công ty ra mắt.

Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

Đội ngũ nhà sáng lập của Azota. Từ trái qua phải là Nguyễn Văn Đại (COO), Nguyễn Hải Âu (CEO), Lê Trọng Hưng (CTO). Nguồn: Do Ventures.

Với nguồn vốn mới, Azota sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên. Mục tiêu của công ty là trở thành một hệ thống hỗ trợ giảng dạy toàn diện có thể tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến cho các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, đội ngũ sáng lập Azota quyết tâm xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

“Tầm nhìn của chúng tôi là giúp giáo viên sử dụng thời gian và năng lượng hiệu quả nhất. Chúng tôi tin rằng, khi được giảm bớt đi các đầu việc thủ công, giáo viên có thể dành nhiều thời gian quý báu cho những công việc nhiều ý nghĩa, chẳng hạn như quan tâm sát sao hơn tới từng cá nhân học sinh, hoặc tạo ra những bài học chất lượng hơn trên lớp,” Hải Âu, Đồng sáng lập & CEO của Azota, cho biết.

Azota được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng ngay cả với những giáo viên không quen với công nghệ. Công cụ chấm điểm tự động của Azota được xây dựng dựa trên tài liệu giảng dạy đặc thù của giáo viên Việt Nam, cắt giảm quy trình chấm điểm thủ công từ hai giờ xuống chỉ còn hai phút. Nhờ chú trọng vào hoàn thiện chất lượng sản phẩm ngay từ những ngày đầu, Azota thu hút đông đảo người dùng mà không cần tới chi phí quảng cáo. Nền tảng đã xây dựng được cộng đồng giáo viên lớn nhất Việt Nam với hơn 300.000 thành viên tích cực. Thông qua cộng đồng này, giáo viên có thể thường xuyên đưa ra phản hồi, cho phép đội ngũ Azota liên tục cải tiến sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng.

Azota đã được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021. Công ty được vinh danh tại một số cuộc thi công nghệ cấp quốc gia, trong đó có Giải Vàng sản phẩm công nghệ số trong cuộc thi Make in Vietnam năm 2021.

“GGV Capital đầu tư vào Azota vì chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập cống hiến hết mình cho công cuộc giải quyết những vấn đề căn cốt của thời đại ngày nay, và giáo dục là một trong số đó,” Jixun Foo, Giám đốc điều hành toàn cầu tại GGV Capital, cho biết.

Nguồn: Thông cáo báo chí