Ngày 4/12, SaigonInnovation Hub (Sihub) đã tổ chức chương trình giới thiệu các dự án của 5 startup Malaysia và Singapore nhằm giúp các startup này tìm kiếm đối tác đầu tư và mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Đến từ Malaysia có 3 dự án, bao gồm dự án Teleme là ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe giúp bệnh nhân kết nối trực tuyến với bác sỹ, dược sỹ và các trung tâm xét nghiệm máu. Bệnh nhân có thể được bác sỹ kê đơn thuốc trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhận thuốc tại nhà thuốc gần nhất. Ứng dụng thể hiện tất cả địa điểm phòng khám, nhà thuốc và trung tâm xét nghiệm máu trên bản đồ Google/Apple và Waze để tìm đường đi hoặc kết nối với ứng dụng đặt xe Uber/Grab nhằm tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng. Ứng dụng còn lưu giữ các bệnh án và kết quả điều trị giúp bác sỹ có thể theo dõi tiểu sử bệnh nhân trực tuyến.

Startup giới thiệu dự án của mình
Startup Mailaysia giới thiệu dự ánTeleme

Ngoài ra, còn có dự án TAG La là công cụ tìm kiếm đồ vật, dựa trên công nghệ bluetooth kết nối giữa phần cứng và ứng dụng di động, giúp người dùng tìm được đồ vật bị thất lạc chỉ trong vài giây.

Cuối cùng là dự án Build Easy là ứng dụng cung cấp trải nghiệm cho người mua nhà thông qua việc sử dụng công nghệ mixed reality (thực tế ảo hỗn hợp hoặc thực tế hỗn hợp tăng cường). Qua đó, người mua nhà có thể trải nghiệm một cách chân thực và có cảm quan đo lường tốt hơn về không gian mà không nhất thiết phải có mặt tại địa điểm thực thế.

Hai dự án đến từ Singapore, gồm Telepod và PostCo. Trong đó Telepod là giải pháp phát triển loại điện thoại nhỏ gọn, phục vụ di chuyển trong đô thị. Loại hình xe này được quản lý thông qua một ứng dụng di động và có khả năng chia sẻ. Dự án hướng đến phục vụ cộng đồng thích sử dụng các phương tiện nhằm bảo vệ môi trường.

Startup trao đổi với các nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường
Startup trao đổi với nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường

Còn dự án PostCo giới thiệu cách thuận tiện nhất để thu thập, gửi đi và trả lại những hàng hóa được mua trực tuyến tại các cửa hàng bán lẻ gần đó thay vì gửi qua bưu điện. Hiện dự án đang vận hành mạng lưới bưu kiện lớn nhất ở Đông Nam Á với hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ Chương trình Runway To the World do Sihub phối hợp với đối tác Hàn Quốc Shinhan Future's Lab tổ chức từ tháng 1/2018. Trong năm qua, 3 startup Hàn Quốc, 3 startup Malaysia và 2 startup Singapore đã sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Sihub cũng đã đưa được 3 startup Việt sang Hàn Quốc và 3 startup sang Singapore tìm hiểu thị trường. Trong tháng 12 này, 3 startup khác của Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc để xúc tiến thị trường.