Đó là BlueZone, NCOVI và Vietnam Health Declaration.

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi ngày Mức tăng trưởng người dùng đạt 1 triệu lượt tăng thêm kể từ ngày 30/1 đến ngày 1/2/2021 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 01/2/2021.

Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan bằng cách đưa ra cảnh báo sớm nếu người dùng tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng Bluezone cũng sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình.


Với cơ quan y tế, Bluezone hỗ trợ khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Link cài đặt: IOSAndroid

Với ứng dụng NCOVI, tính đến 1/2/2021, số lượt cài đặt là 7,72 triệu; số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu; số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu; số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh có thể khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng cách nhận diện khuôn mặt, và phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m.

Link cài đặt IOSAndroid

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 1/2/2021, tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448); số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu.Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

Link cài đặt IOSAndroid