Diễn đàn Vietnam Summit in Japan 2019 là nơi kết nối trí thức Việt tại Nhật để thảo luận về những vấn đề tại Việt Nam và đưa ra những giải pháp cụ thể để áp dụng trong thực tế.

.

Ngày 16/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế JASSO, Tokyo, Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ), Cộng đồng chuyên gia người Việt Nam tại Nhật Bản (VPJ) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) phối hợp tổ chức Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản - Vietnam Summit in Japan 2019 lần thứ nhất dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đây là sự kiện quy mô nhất từ trước tới nay của cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, dự kiến có sự tham dự của hơn 500 khách mời là các nhà nghiên cứu và chuyên gia người Việt hàng đầu trong và ngoài Nhật Bản và đại diện các cơ quan bộ ngành của Chính phủ Việt Nam.

Dưới chủ đề chung “Make in Vietnam - Cơ hội và thách thức”, Diễn đàn tập trung thảo luận 10 chuyên đề về tính riêng tư và bảo mật, IoT, năng lượng điện tái tạo, công nghệ và vật liệu mới trong y tế, xã hội phát thải carbon thấp… từ góc độ chính sách vĩ mô đến công nghệ, sản phẩm cụ thể có thể áp dụng tại Việt Nam.

Trong số hơn 50 diễn giả tại Diễn đàn có những tên tuổi quen thuộc như GS.TS Trần Văn Thọ - Đại học Waseda, GS.TS Hồ Tú Bảo - Viện Toán cao cấp Việt Nam, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software…

Diễn đàn được kỳ vọng như một xuất phát điểm để cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản kết nối, tương trợ lẫn nhau trên tinh thần cùng tiến bộ, thành công; đồng thời đóng góp, tham gia vào sự phát triển đất nước.