Sáng 12/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ quân đội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao ngành công nghiệp quốc phòng cơ bản có đủ năng lực để tự chủ từ nghiên cứu đến sản xuất hầu hết các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thiết yếu, nhiều công trình, sản phẩm đã từng bước tiếp cận với trình độ các nước tiên tiến trong khu vực, một số lĩnh vực đang tiếp cận trình độ thế giới. Bên cạnh đó, số lượng các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín và số văn bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận tăng lên; các trung tâm nghiên cứu hiện đại trong các lĩnh vực ưu tiên đã được hình thành.

Để tạo ra những chuyển biến mới trong xây dựng tiềm lực quốc phòng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Quốc phòng cần tích cực triển khai các chương trình, nhiệm vụ khoa học, công nghệ; đặc biệt là những ngành tiềm năng của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ Quốc phòng kiến nghị Chính phủ ưu tiên đầu tư ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ trọng điểm, có chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có cơ chế chính sách thu hút, đãi ngộ thỏa đáng để thu hút chuyên gia.