Ngày 14/12, Sở KH&CN TPHCM đã công bố và trao 10 giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp I-Star 2021 cho 4 nhóm đối tượng, mỗi giải 50 triệu đồng.

I-Star là một trong những giải thưởng lớn thường niên do UBND TPHCM chủ trì nhằm vinh danh các cá nhân, tổ chức nổi bật trong hoạt động đổi mới sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TPHCM, Trưởng Ban tổ chức I-Star 2021, trong một năm đầy khó khăn, thử thách với TPHCM do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các giải pháp, ý tưởng sáng tạo đã không ngừng được phát huy.

"Các giải pháp sáng tạo không chỉ hiến kế giúp phòng chống đại dịch mà còn mang tính xã hội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vì cộng đồng trong giai đoạn giãn cách cũng như bình thường mới”, ông Dũng nói.

B
BTC trao giải cho nhóm đối tượng 4. Ảnh: KH

Trong số 310 hồ sơ đăng ký tham dự, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải ở các hạng mục như sau:

Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Công ty Star Global với giải pháp Star Global 3D - Hệ sinh thái chuyển đổi số "Web/app tương tác thông minh 3D/360".

Các giải pháp đổi mới sáng tạo: Trang web đi chợ giúp dân; Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp 4.0 JobWay; Utraffic - Hệ thống cảnh báo ùn tắc giao thông đô thị dựa vào dữ liệu từ cộng đồng.

Các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: Thiết bị sấy đa năng trục đứng ứng dụng năng lượng mặt trời (HTV); Loạt bài về xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp của các thanh niên Việt Nam (VOH); Khởi nghiệp ở Việt Nam: Đừng nản lòng khi quỹ đầu tư từ chối (Báo Đầu Tư Online).

Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng: Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo khởi nghiệp (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); Viện Đổi mới sáng tạo (Trường ĐH Kinh tế TPHCM); Zone Startups Việt Nam.