Vượt qua 200 dự án được trình bày, gọi vốn, thuyết phục các nhà đầu tư, T-Farm và AirIOT đã xuất sắc giành giải Nhất bảng doanh nghiệp, cá nhân tại Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 được tổ chức ngày 24/8 tại TPHCM.

Vietnam Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu có mô mô lớn tại Việt Nam và mang tầm quốc tế, do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC khởi xướng, nhằm gắn kết cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tạo nên môi trường khởi nghiệp năng động.

Cuộc thi thu hút gần 1.800 dự án Việt Nam và hơn 100 dự án quốc tế đến từ 11 quốc gia như Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia,… Các dự án dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, phân phối, nông nghiệp, giáo dục, du lịch vận tải, thương mại dịch vụ. Trong đó, 80% các startup dự thi có áp dụng yếu tố công nghệ vào dự án như FinTech, AgriTech, EduTech, TravelTech, Logistics, Ecommerce, AI, Robotics,…

Giải Nhất dành cho doanh nghiệp
Giải Nhất dành cho doanh nghiệp

Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất (Bảng doanh nghiệp) cho dự án T-Farm – Khu vườn trong nhà, với tổng trị giá 400 triệu đồng. Đây là máy trồng cây thông minh giúp người dùng có thể trồng bất kỳ loại cây nào họ muốn bất chấp điều kiện về khí hậu thổ nhưỡng. Hoạt động hoàn toàn tự động tất cả các giai đoạn: phân tích, chuẩn bị, tưới tiêu, quang hợp, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh… Người dùng chỉ việc cho hạt giống vào máy, chọn loại cây muốn trồng trên ứng dụng di động và xác nhận.

Giải Nhất bảng cá nhân thuộc về Dự án
Dự ánAirIOT nhận Giải Nhất bảng cá nhân

Giải Nhất (Bảng cá nhân/nhóm khởi nghiệp) thuộc về Dự án AirIOT – Giải quyết vấn đề về điện năng cho các Host Airbnb, với tổng trị giá 300 triệu đồng. Hệ thống thông minh gồm 2 thiết bị điều khiển qua bluetooth được đồng bộ với nhau giúp đóng ngắt thiết bị máy lạnh tự động khi khách ra ngoài, nhằm tiết kiệm tối đa điện năng cho các chủ nhà trọ. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, thiết bị chỉ mất 15 phút để có thể lắp đặt cũng như di dời, không ảnh hưởng đến hệ thống điện có sẵn và không đục đẽo tường. Ngoài ra, chủ nhà có thể điều khiển hệ thống từ bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet và dễ dàng quản lý và theo dõi lượng điện năng tiêu thụ thông qua giao diện chuyên biệt.

Giải Nhất bảng Quốc tế thuộc về cá nhân người Hàn Quốc
Giải Nhất bảng Quốc tế nhận giải thưởng từ BTC Cuộc thi

Giải nhất (trị giá 2.000 USD) bảng quốc tế thuộc về Jandi – ứng dụng hợp tác doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Đài Loan với các tính năng cộng tác tích hợp đầy đủ, gồm: nhắn tin nhóm, quản lý tệp, quản lý tác vụ và tích hợp ứng dụng của bên thứ ba.

Giải Nhì thuộc về Dự án Unica Biz – Giải pháp đào tạo doanh nghiệp 4.0 (trị giá 200 triệu đồng); Giải Ba và Giải Dự án sáng tạo nhất: Robot cho mọi người – Robot for everyone (trị giá 120 triệu đồng/giải).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao cho các giải Dự án được yêu thích nhất (Yêu là đủ - Yeu La Du); Giải nữ founder xuất sắc nhất (TripHunter – Nền tảng lên lịch trình du lịch tự động); Giải dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất (Đức Thuận Dragon Fruit Jam – Thức ăn của rồng); Giải dự án ấn tượng nhất (lớp 6/7 TK – Hệ sinh thái học tập qua cộng đồng), mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.