Ngày 25/6, Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã khai trương Trung tâm giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp chuyển đổi số.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security cung cấp hệ thống sản phẩm – dịch vụ an toàn thông tin mạng toàn diện và đảm bảo tuân thủ các quy định về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các khách mời nhấn nút khai trương
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cùng các khách mời nhấn nút khai trươngTrung tâm ninh mạng SAVIS. Ảnh: BN

Theo ông Hoàng Nguyên Vân, Tổng Giám đốc Công ty SAVIS, “SAVIS đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến và quy trình vận hành nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 20000, ITSM. SAVIS tự tin có thể sẵn sàng kiểm soát, ngăn chặn, truy vết và ứng cứu 24/7 mọi sự cố an ninh mạng cũng như những đợt phát tán mã độc có chủ đích đối với hệ thống thông tin của tổ chức”.

Nhân viên công ty SAVIS trình diễn quá trình hacker tấn công và thực hiện việc bảo mật trên nền tảng của SAVIS
Nhân viên công ty SAVIS trình diễn quá trình hacker tấn công và thực hiện việc bảo mật. Ảnh: BN

Hiện các khách hàng chủ yếu của SAVIS Cyber Security là các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục.

“Hệ thống SAVIS Cyber Security luôn ở trạng thái sẵn sàng cao và khi phát hiện bị tấn công sẽ lập tức có phương án ngăn chặn, xử lý. Trong trường hợp khách hàng chưa có bảo mật và bị tấn công, đánh mất dữ liệu, chúng tôi sẵn sàng phục hồi dữ liệu bị tấn công. Dù khách hàng chưa sử dụng sản phẩm của chúng tôi thì chúng tôi cũng sẵn sàng phục hồi những khu vực bị chọc thủng và nâng cấp khả năng bảo mật của hệ thống theo yêu cầu” – anh Đỗ Quang Huy - nhân viên marketing của SAVIS, nói với Khoa học và Phát triển.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, SAVIS đã ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số toàn diện, bao gồm: SAVIS Signing BOX, SAVIS eArchive BOX, SAVIS PKI BOX, đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của tổ chức doanh nghiệp. Với các giải pháp này, tổ chức, doanh nghiệp có thể chuyển đổi từ quy trình thủ công với hồ sơ, tài liệu bản giấy sang môi trường số với hệ thống định danh, xác thực điện tử, ký số, tự động hóa quy trình đến lưu trữ điện tử, lưu trữ điện tử lâu dài, chứng thực điện tử, sao y công chứng tài liệu điện tử trong tổ chức, đem đến trải nghiệm 100% không giấy tờ cho người dùng. Tính an ninh, bảo mật được đảm bảo bởi những thiết bị phần mềm và phần cứng đáp ứng đầy đủ quy định của Việt Nam và các tiêu chuẩn của châu Âu và Mỹ như eIDAS, ESIGN, CEN/ETSI, Cloud Signature Consortium (CSC).

SAVIS - thành lập năm 2004 và chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin - là một trong 6 đơn vị được cấp phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng cho đến nay. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam là thành viên của Hội đồng Lưu trữ quốc tế (ICA).

Ngoài ra, SAVIS cũng đã giới thiệu Giải pháp định danh người dùng từ xa Smart eKYC, Hệ thống Quản lý định danh, xác thực hai yếu tố SAVIS Digital-ID với Smart-ID OTP, Smart-ID mSign, FIDO2, Biometric cùng Giải pháp Hợp đồng điện tử SAVIS eContract. Đây là những giải pháp giúp tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành cũng như tạo ra cách tiếp cận khách hàng mới, nhanh chóng và bền vững, giảm thiểu rủi ro giả mạo so với các phương thức truyền thống