Dự án hướng đến xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho ứng viên nữ trước các buổi phỏng vấn xin việc. Hiện nay dự án đã triển khai tại các cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh, và sẽ tiếp tục mở rộng đến các tỉnh thành khác trong cả nước.


Theo Ban tổ chức, chương trình cộng đồng Vì bạn xứng đáng (Because You are Worth it) với sự hỗ trợ của các chuyên gia sắc đẹp đến từ L’Oreal Paris và hệ thống cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Guardian mong muốn mang lại cho các ứng viên nữ từ Mạng Việt làm và Tuyển dụng CareerBuilder một hình ảnh chuyên nghiệp.

Để có một hình ảnh chuyên nghiệp, cần xét đến hai yếu tố: phong cách ăn mặc và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Với mong muốn tạo dựng được vẻ ngoài lịch sự và gọn gàng, các chuyên gia sẽ nghiên cứu những phong cách trang điểm dành riêng cho các buổi phỏng vấn việc làm. Bà Liên Chi, Tổng biên tập của tạp chí ELLE Việt Nam và đội ngũ chuyên gia thời trang là giảng viên của Khoa Thiết kế Thời trang, Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) cũng tham gia tư vấn chọn lựa quần áo, phụ kiện. Nghệ sĩ tóc Lê Hiếu đảm nhiệm vai trò hướng dẫn ứng viên cách tự tạo mẫu tóc đơn giản và trẻ trung.

Bên cạnh đó, Mạng Việt làm và Tuyển dụng CareerBuilder sẽ tư vấn cho các ứng viên những kỹ năng cần thiết trong một buổi trả lời phỏng vấn.

Chương trình hiện đang được triển khai tại các cửa hàng Guardian ở TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TCBC

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ mật thiết giữa vẻ đẹp và sự tự tin của con người. Nếu ứng viên nữ có được vẻ ngoài và kỹ năng phỏng vấn tốt, họ sẽ tự tin hơn, từ đó toát ra phong thái chuyên nghiệp, có cơ hội ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Không chỉ dừng ở đó, khi các ứng viên nữ đã khám phá và hoàn thiện phong cách cá nhân, họ sẽ trở nên nổi bật trong mọi hoàn cảnh và đạt được thành công trong cuộc sống.

Ứng viên nữ có thể đăng kí chọn khung giờ và địa điểm trang điểm tại các cửa hàng Guardian ngay trước giờ phỏng vấn trên Mạng Tuyển dụng và Việc Làm CareerBuilder.

Hiện chương trình đã được khởi động tại các cửa hàng: Guardian Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1, Guardian Cách Mạng Tháng Tám Quận 3, Guardian Thảo Điền Quận 2 và Guardian Xô Viết Nghệ Tĩnh - Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Đăng kí tham gia chương trình tại đây