Hội đồng Anh vừa khởi động Cuộc thi FameLab Truyền thông về biến đổi khí hậu nhằm tìm kiếm những nhà truyền thông khoa học về khí hậu hàng đầu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26).

Cuộc thi hướng tới các nhà truyền thông khoa học đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ứng viên sẽ quay một đoạn phim ngắn trong ba phút với phần tự thuyết trình bằng tiếng Anh về chủ đề "Tin vào khoa học khí hậu".

Mười ứng viên tài năng gây ấn tượng với ban giảm khảo qua cách kể chuyện khoa học hấp dẫn của mình sẽ giành quyền vào vòng chung kết và được tham gia khoá học trực tuyến hai ngày cùng các nhà truyền thông khoa học hàng đầu thế giới để trau dồi kỹ năng.

 Cuộc thi FameLab Việt Nam 2017
Cuộc thi FameLab Việt Nam 2017. Ảnh: Internet

Vòng chung kết được phát trực tuyến trên kênh YouTube vào tháng 9/2021, các ứng viên đối đầu trực tiếp để tìm ra giải nhất.

Quán quân Cuộc thi FameLab Truyền thông về biến đổi khí hậu sẽ được tham dự Vòng chung kết trực tuyến Cuộc thi FameLab International vào tháng 11/2021.

Được biết, FameLab International là cuộc thi truyền thông khoa học do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập và được tổ chức trên toàn cầu bởi Hội đồng Anh từ năm 2007. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những nhà truyền thông khoa học mới tài năng nhất thế giới. Người tham gia có ba phút để chinh phục ban giám khảo và khán giả bằng một bài nói chuyện trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, toán học hoặc kỹ thuật.

Hạn cuối nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi FameLab Truyền thông về biến đổi khí hậu là ngày 27/7/2021.

Xem thông tin về cuộc thi tại đây.