Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là hoạt động trọng tâm diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019.

Cuộc thi được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Startup World Cup, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam – Startup Vietnam Foundation (SVF) và các đơn vị đồng hành.

Sau hơn bốn tháng triển khai, cuộc thi đã lựa chọn được top 50 startup xuất sắc nhất từ hơn 400 startup thuộc 12 làng công nghệ khởi nghiệp, các cuộc thi Techfest vùng, các vườn ươm khởi nghiệp uy tín trên cả nước để đi tiếp vào các vòng Bán kết và Chung kết diễn ra lần lượt vào ngày 4 và 6 tháng 12 sắp tới.

Tại vòng bán kết cuộc thi vào ngày 4/12/2019, các startup được phân thành 3 phiên chấm điểm: 2 phiên diễn ra song song vào buổi sáng, 1 phiên diễn ra vào chiều cùng ngày để chọn ra 9 Startup xuất sắc nhất, cùng với quán quân cuộc thi AIVN 2019 (được đặc cách vào chung kết theo công bố của Bộ Khoa học và Công nghệ) bước vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 6/12/2019 với sự tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco, Mỹ. Quán quân cũng sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Sơn Kova, một chuyến tham quan Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Nhật Bản và Gói Mentoring/Coaching bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ công ty I.value Holding và có cơ hội nhận một suất đầu tư lên đến 10,000 USD, gói sử dụng văn phòng và Management Mentorship trị giá 15,000 USD đến từ Sunshine Holding Limited. Khóa Mentoring 1-1 về chiến lược, mô hình kinh doanh, mô hình tài chính và gọi vốn đầu tư trong vòng ba tháng bởi Công ty Quản lý Quỹ đầu tư ICM - Innovation Capital Management cùng nhiều giải thưởng giá trị khác từ các đơn vị như Songhan Incubator, V-startup, Công ty truyền thông Thiên Lộc, Làng đầu tư quốc tế và quỹ khởi nghiệp quốc gia, BK-Holdings, UP Co-working space, Haravan và Yellowblocks.

Đặc biệt, vòng chung kết năm nay có thành phần ban giám khảo là các chuyên gia khởi nghiệp, đại diện các quỹ đầu tư uy tín như: như Tỉ phú khởi nghiệp Thụy Sĩ, chủ tịch Diễn đàn Đổi mới sáng tạo thế giới: ông Axel Schultze – hay ông Bill Reichert – Partner của quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế Pegasus Tech Ventures có trụ sở tại Sillicon Valley, đồng thời là đại diện của cuộc thi Startup quốc tế Startup World Cup.