Acer đã mang đến CES năm nay bộ ba phiên bản cập nhật dành cho các máy tính xách tay của mình, trong đó đáng chú ý nhất là Swift 7 mới có thiết kế mỏng hơn so với tiền nhiệm, với độ dày chỉ 8,98 mm.

Theo Theverge, với độ dày trên, Acer tự hào tuyên bố đó là máy tính xách tay mỏng nhất thế giới. Nó không chỉ có kích thước mỏng, sản phẩm còn trang bị CPU Core i7 thế hệ thứ 7, RAM 8 GB và SSD 256 GB. Mặc dù đã nâng cấp màn hình từ 13,3 inch lên 14 inch thì nó vẫn giữ nguyên độ phân giải 1.080p. Một điểm thú vị là nó tích hợp kết nối 4G LTE - điều khá hiếm trên máy tính xách tay.

Đặt LTE sang một bên, thật khó để hiểu được vì sao Acer lại áp đặt mức giá khởi điểm khá cao cho sản phẩm (1.699 USD) nếu so sánh với các sản phẩm khác tốt hơn như Dell XPS 13 hay Lenovo Yoga 920 vốn có CPU Intel thế hệ mới, RAM và không gian lưu trữ lớn hơn, trong khi màn hình cảm ứng có độ phân giải cao hơn với mức giá thấp hơn. Swift 7 mới sẽ có mặt vào tháng 3.

Swift 7 trở thành máy tính xách tay mỏng nhất trên thế giới hiện nay
Swift 7 trở thành máy tính xách tay mỏng nhất trên thế giới hiện nay

Bên cạnh đó, ccũng công bố bản cập nhật cho chiếc máy tính xách tay chơi game thông thường mang tên Nitro 5 với card đồ họa AMD Radeon RX560 kết hợp CPU Ryzen mới nhất của AMD. Bộ nhớ RAM và SSD cung cấp tùy chọn lên đến 32 GB và SSD 512 GB tương ứng, trong khi màn hình 15,6 inch độ phân giải 1.080p.

Nitro 5 chắc chắn không phải là laptop chơi game tốt nhất hay nhanh nhất trên thị trường, nhưng với mức giá khởi điểm 799 USD, nó có vẻ là lựa chọn khá tốt cho người muốn kiếm một cỗ máy chơi game tốt. Nitro 5 sẽ ra mắt vào tháng 4.

Acer cũng giới thiệu phiên bản Spin 3 sử dụng CPU Intel Core hệ thứ 8, nhưng giảm kích thước màn hình từ 15,6 inch xuống 14 inch, độ phân giải 1.080p và có thể biến đổi trở thành một tablet khi cần thiết. Các chi tiết còn lại của sản phẩm vẫn còn là bí mật nhưng công ty sẽ chào bán nó vào tháng 2 với giá từ 599 USD.