Từ lâu, rươu bọ cạp không còn là bài thuốc xa lạ đối với người Việt Nam. Loại rượu này nếu sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng trị động kinh, người co quắp, câm khẩu miệng méo, ung nhọ vỡ mủ, phục hồi nguyên khí, trăng cường sinh lực…
Bọ cạp. Ảnh minh họa.
Để ngâm rượu bọ cạp đạt được hiệu quả cao bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 1kg bọ cạp sống (bạn cũng có thể mua sẵn bọ cạp khô).
- Muối.
- Rượu trắng (có nồng độ cồn từ 40 - 45 độ).
- Bình thủy tinh.
Cách ngâm
- Hòa tan 300 - 500g muối với 3 lít nước vào nồi. Đổ bọ cạp sống vào ngâm từ 3 - 4 tiếng.
- Sau đó lấy bọ cạp ra phơi nơi bóng râm cho khô (không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng muối có thể kết tinh).
- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để thật ráo.
Rượu bọ cạp. Ảnh minh họa.
- Sau đó, cho bọ cạp vào rửa sạch muối, phơi khô lại lần nữa.
- Cho bọ cạp và rượu vào bình thủy tinh ngâm theo tỷ lệ 100g bọ cạp khô với 1 lít rượu. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
Các dùng
- Rượu ngâm bọ cạp sau khoảng 20 ngày có thể lấy ra sử dụng.
- Mỗi lần uống 1 ly nhỏ. Ngày 3 lần sau khi ăn.
Lưu ý: Tùy theo bệnh mà có thể thay đổi cách sử dụng.
Lương Ngọc (Tổng hợp)