Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam mới đưa tới cho độc giả Việt Nam cuốn sách "Tớ không sợ bị bắt nạt" của 2 tác giả người Pháp Emmanuelle Picquet và Lisa Mandel - trong đó hé lộ những tình huống bắt nạt phổ biến nhất cũng như giải pháp để xử lý.

"Tớ không sợ bị bắt nạt" là một cuốn sách chứa đựng thông tin mà bất cứ ai đã từng bị bắt nạt hoặc biết đến bắt nạt cần trang bị cho mình. Với những tình huống phổ biến nhất và những nghiên cứu dựa trên sự phát triển tâm lý của con người, tác giả cuốn sách - bác sĩ tâm lý Emmanuelle Picquet đã đưa ra 15 giải pháp cho những trò bắt nạt thường thấy nhất, giúp các em có thể tự bảo vệ mình đồng thời dễ dàng tìm đến sự trợ giúp từ phía gia đình và nhà trường. Bên cạnh đó, những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh của họa sĩ Lisa Mandel chắc chắn sẽ giúp các em có cái nhìn đầy màu sắc để tự tin, dũng cảm chống lại nạn bắt nạt, bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ảnh bìa cuốn sách Tớ không sợ bị bắt nạt. Ảnh: Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam.

Bác sĩ tâm lý Emmanuelle Picquet - 1 trong 2 tác giả của cuốn sách - là chuyên gia chống lại nạn bắt nạt học đường, bà từng học về trị liệu một cách hệ thống và chiến lược tại Viện Gregory Bateson. Bà đã sáng lập ra trung tâm Chagrin Scolaire (Nỗi buồn Học đường) và A 180 degrés (180 độ) chuyên trợ giúp, tư vấn, can thiệp nhằm làm dịu đi những nỗi đau học đường. Bà còn đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này ở phần lớn các nước châu Âu có sử dụng tiếng Pháp. Bà đã viết nhiều sách về vấn nạn bắt nạt học đường, như Sous l’escalier (Dưới gầm cầu thang), Te laisse pas faire (Đừng để mặc), Faites votre 180 degrés (Hãy quay 180 độ)…

Lisa Mandel là một tác giả truyện tranh Pháp. Cô từng học tại Trường Mỹ thuật Trang trí Strasbourg. Từ khi còn là sinh viên, cô đã bắt đầu vẽ minh họa cho các tạp chí như Julie hay Les clés de l'actualité junior tại Milan Presse. Cô là tác giả của series Nini Patalo được xuất bản bởi tạp chí Tchô!. Lisa Mandel giành được giải thưởng Tam-Tam của Pháp năm 2007 và giải Artémisia năm 2009 (Giải thưởng cho nữ tác giả truyện tranh hay nhất).