Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM) sẽ hỗ trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 30 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình mang tên "Ươm mầm hạnh phúc" giai đoạn 2016-2017.

Đây là lần thứ ba, Bệnh viện Mỹ Đức triển khai chương trình này. Bệnh việnbắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 14/11 đến 24/11. 30cặp vợ chồng hiếm muộn có hồ sơ đủ điều kiện sẽ bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 12/12.Ngoài đơn vị tổ chức là Bệnh viện Mỹ Đức, kinh phí thực hiện chương trình còn có sự đóng góp của tập thể nhân viên bệnh viện và các đối tác trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm.

Các điều kiện để được xét hỗ trợ bao gồm: Chưa có con chung;có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế để thực hiện hoặc đã thất bại một chu kỳ; không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; người vợ dưới 37 tuổi, vòi trứng không ứ dịch, dự trữ buồng trứng, tử cung, siêu âm nhũ bình thường; người chồng cần có từ 1 triệu tinh trùng di động trở lêntrong 1ml tinh dịch.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm được bệnh viện hỗ trợ bao gồm các khoản: Kích thích buồng trứng, làm thủ thuật, chuyển phôi trữ lạnh và sau chuyển phôi. Bệnh nhân được hỗ trợ chi phí cho đến khi có thai 7 tuần hoặc khi đã hết phôi trữ lạnh sau lần kích thích buồng trứng (tùy theo điều kiện nào đến trước). Số phôi còn trữ lạnh sau khi sinh bé sẽ được xử trí theo yêu cầu của gia đình. Chương trình hỗ trợ không bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, khám sàng lọc...

Tổng thời gian để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 2 tuần. Ảnh: Internet
Tổng thời gian để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 2 tuần. Ảnh: Internet

Các hồ sơ sẽ trải qua 3 bước xét duyệt của hội đồng chuyên môn. Trong trường hợp có nhiều hơn 30 hồ sơ đạt yêu cầu, hai yếu tố khác được xét đến là đủ điều kiện tham gia chương trình và theo thứ tự thời gian nhận hồ sơ.

Trong30 cặpvợ chồng hiếm muộn được Chương trình "Ươm mầm hạnh phúc" lần thứ hai (năm 2015-2016) hỗ trợ,đã có 20 trường hợp có thai,tuổi thai lớn nhất là 32 tuần;2 trường hợp chưa thực hiện chuyển phôi.Một số trường hợp vẫn còn phôi đông lạnh.

Tại Việt Nam hiện có gần 1 triệu cặp vợ chồng khó mang thai tự nhiên. Hai phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến hiện nay là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (thụ tinh nhân tạo) và thụ tinh trong ống nghiệm.Tổng thời gian để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 2 tuần. Chi phí tại Việt Nam ước tính 60 triệu đồng cho một chu kỳ điều trị, thấp hơn khoảng 3-5 lần so với thực hiện tại nước ngoài.

Hiện nay cơ hội thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 50%, có thể thay đổi tùy theo từng bệnh nhân.

Nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bệnh viện Mỹ Đức, số 4 Núi Thành, Phường 13, quận Tân Bình, TPHCM. Các cặp vợ chồng có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn tham gia và các mẫu đăng ký tại trang thông tin điện tử và Fanpage của Đơn vị hỗ trợ sinh sản. Tham khảo thêm thông tin tại:http://ivfmd.vn/chuong-trinh-uom-mam-hanh-phuc-lan-iii/