Chỉ với một vài biến tấu từ bánh Trung thu truyền thống, bạn đã có thể tự tay làm cho mình và người thân những chiếc bánh dẻo lạnh mới lạ, độc đáo với hương vị ngọt ngào, thanh mát.

Bánh dẻo lạnh, hay bánh dẻo tuyết là loại bánh có nguồn gốc từ Singapore. Với vị ngọt thanh dịu hòa hợp từ nhiều loại nhân ẩn trong lớp vỏ bánh mềm dai, mát lạnh, đây chắc hẳn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn khi muốn “đổi gió” trong mùa trăng này.

Bánh dẻo lạnh. Ảnh minh họa.
Bánh dẻo lạnh. Ảnh minh họa.

So với bánh Trung thu truyền thống, cách làm bánh dẻo lạnh độc đáo ở chỗ: không cần chuẩn bị nước đường và nước hoa bưởi để nhồi bột vỏ bánh, bạn chỉ cần thay thế bằng loại đường bột có bán sẵn tại nhiều cửa hàng, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt tiện lợi với những người mới học làm bánh.

Nhân bánh chủ yếu là đậu xanh và mứt bí, có thể đổi vị bằng các loại mứt trái cây, flan hay đậu đỏ... tùy theo ý thích của bạn. Vỏ bánh nhỏ nhỏ, xinh xắn với nhiều màu bắt mắt, được phủ bên ngoài bởi một lớp bột mịn như tuyết nên bánh còn có tên gọi mĩ miều - bánh Trung da tuyết là vì vậy.

- Clip Cách làm bánh dẻo lạnh thơm ngon, đẹp mắt vạn người mê. Nguồn: Ngon.