Sự kiện này đã góp phần khẳng định và nâng cao uy tín của chứng nhận ASC, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực thực phẩm.

Đó là dòng sản phẩm NORDBO Kollagen do Engredo ApS sản xuất và được Inekogruppen giới thiệu tại sự kiện thường niên của chuỗi cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe LIFE Europe (lớn nhất Thụy Điển, Nauy và Phần Lan). Ngoài ra theo dự kiến, sản phẩm cũng sẽ được lên kệ của các chuỗi chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khác như Hälsokraft, Bodystore.com, Åhléns Lifestyle Stores hay Lyko.se, …

Dòng sản phẩm

Dòng sản phẩmCollagen mới được chứng nhận ASC. Ảnh:Engredo ApS.

Collagen (loại protein có tác dụng hỗ trợ và kích thích sự phát triển của da, tóc, móng tay) có nguồn gốc từ da cá tra và là một sản phẩm phụ của quá trình phi-lê. Da cá (được ASC chứng nhận) sẽ trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt tại nhà xưởng của Engredo ApS trước khi biến thành collagen thành phẩm và được bán dưới nhãn hiệu NORDBO Kollagen bởi Inekogruppen.

ASC (tham khảo: www.asc-aqua.org) là chứng nhận nuôi trồng thủy sản bền vững do Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (Aquaculture Stewardship Council) cấp. Ông Henrik Uth, Giám đốc điều hành của Engredo ApS, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được chứng chỉ ASC như là một sự bảo đảm về tính bền vững và khả năng truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng. Ở đây, tất cả mọi thứ đều được chứng nhận, từ nuôi, chế biến cá tra (do công ty Vĩnh Hoàn của Việt Nam cung cấp) cho đến thương mại hóa sản phẩm."

Ông Henrik Uth, Giám đốc điều hành Engredo APS. Ảnh: ASC Aqua.

Ông Henrik Uth, Giám đốc điều hành Engredo APS. Ảnh: ASC Aqua.

“NORDBO Kollagen là sản phẩm mà chúng tôi mong đợi ra mắt nhất trong năm, và là sự bổ sung hoàn hảo cho loại dầu cá hồi của Đan Mạch cũng được ASC chứng nhận”, ông Emil Andersson, Giám đốc Phát triển Sản phẩm tại Inekogruppen, chia sẻ. Người tiêu dùng tại Scandinavia thường rất có ý thức và luôn tìm kiếm các sản phẩm được chứng nhận sản xuất bền vững, thể hiện trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. Đó là lý do khiến chúng tôi tự hào khi có thể cung cấp được một sản phẩm thuộc loại bền vững và tinh khiết nhất.

“Sự đa dạng của các sản phẩm được ASC chứng nhận đang ngày càng gia tăng, và đó là tin tốt cho những người tiêu dùng mong muốn thúc đẩy hoạt động canh tác (nuôi cá) có trách nhiệm. Đồng thời cũng thật tuyệt vời khi chứng kiến các sản phẩm hữu ích như vậy được làm ra nhờ tận dụng sản phẩm phụ của nuôi cá”, ông Inger Melander, Giám đốc Tiếp thị Thương mại của ASC tại Bắc Âu nhận định.

Nguồn: