Diễn đàn công nghệ kết hợp dự án khởi nghiệp - sáng tạo (Startup UniTour) sẽ diễn ra số đầu tiên tại Đại học Thương Mại - Hà Nội vào Chủ nhật, 21/8.

Startup UniTour là chuỗi sự kiện nằm trong chương trình hợp tác giữa Diễn đàn Khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) với dự án Sáng tạo - Khởi nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam.

Được tổ chức hàng tháng dưới dạng các hội trại mở (open fair), Starup UniTour sẽ lần lượt đi qua 20 trường đại học lớn trên địa bàn cả nước. Mỗi sự kiện của Startup UniTour sẽ có từ 20 đến 30 doanh nghiệp startup được cung cấp gian hàng để tham gia giới thiệu và tổ chức các hoạt động quảng bá thu hút thêm khách hàng cho sản phẩm của mình.

Theo đó, Startup UniTour sẽ là cầu nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với cộng đồng, gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt với các bạn sinh viên - nhân tố tiềm năng khởi nghiệp trong tương lai.

Startup uniTour số 1 sẽ tổ chức tại Đại học Thương Mại ngày 21/8.
Startup uniTour số 1 sẽ tổ chức tại Đại học Thương Mại ngày 21/8.

Ngày hội Startup UniTour số 1 sẽ diễn ra tại Đại học Thương Mại - Hà Nội vào ngày Chủ nhật 21/8 sắp tới. Chương trình diễn ra từ 8h đến 18h cùng ngày với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Startup UniTour số 1 có sự tham gia của 25 startup tiêu biểu. Các bạn sinh viên tham gia sẽ được tham quan và nhận quà từ 25 gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp này. Cùng đó, những tọa đàm chia sẻ cơ hội khởi nghiệp từ các chuyên gia cũng được song song tổ chức. Các bạn sinh viên sẽ được tham khảo ý tưởng khởi nghiệp từ các junior starup. Đặc biệt, các nhóm sinh viên có cơ hội được nhận hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp từ 50 quỹ đầu tư và hơn 100 doanh nghiệp.

Sau đó 1 tuần, Startup UniTour số 02 sẽ được tổ chức tại Đại học Duy Tân (số 03 Quang Trung, TP. Đà Nẵng) vào ngày 28/8. Startup UniTour số 02 sẽ có sự tham gia của 20 starup tiêu biểu.