Xét về kỹ thuật, Yamaha NVX 125 đang có một số điểm mạnh về trang bị nhưng xe cũng có những điểm yếu quá lớn với Honda Air Blade.

Nhìn vào bảng so sánh dưới đây có thể thấy, Yamaha NVX 125 có mọi thông số về kích thước đều lớn hơn Honda Air Blade 125, từ kích thước tổng thể dài, rộng, cao đến, khoảng sáng, chiều cao yên hay trọng lượng, dung tích bình xăng...Tuy nhiên, dung tích cốp xe hay hộc đựng đồ của NVX 125 kém Air Blade.

>> Xem thêm: XE “HOT” NHẤT TRONG NGÀY: Ngọc Trinh khoe dáng bên siêu xe Mercedes-Maybach S500 gần 11 tỷ đồng

Về hiệu suất động cơ trên Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125 có mức tương đương nhau nhưng xét kỹ thì NVX 125 nhỉnh hơn một chút.

>> Xem thêm: XE “HOT” NHẤT TUẦN: Sedan Hyuandai giá gần 200 triệu, 10 ôtô ế khách nhất Việt Nam

Cả Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125 đều sử dụng cụm đèn pha và đèn hậu dạng LED. Cụm đèn pha trên Honda Air Blade 125 được đánh giá có độ sáng hơn, khi di chuyển vào ban đêm sẽ quan sát tốt hơn.

Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125 đều có thiết kế bánh trước sử dụng phanh đĩa và phanh thường ở bánh sau. Một số bộ phận trên 2 xe đều có vị trí giống nhau như: nắp mở bình xăng, cốp xe kích thước lớn, ….

NVX 125 (trái) có kích thước lớn hơn Air Blade
NVX 125 (trái) có kích thước lớn hơn Air Blade.

Cả 2 xe đều được trang bị những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, một số trang bị trên Yamaha NVX 125 có phẩn nhỉnh hơn đối thủ như: mặt đồng hồ LED, chìa khóa thông minh giúp chiếc xe an toàn hơn nếu người điều khiển xe quên không vặn ổ khóa về vị trí tắt mà mang theo khóa rời khỏi xe khoảng vài mét là xe phát tín hiệu âm thanh báo hiệu xe vẫn chưa được tắt đúng cách.

Trong khi đó, Honda Air Blade 125 chưa được trang bị khóa thông minh mà mới chỉ có các chức năng tìm xe. Tính năng này dự kiến cũng được trang bị trong thời gian ngắn sắp tới.

Điểm yếu chết người trên dòng NVX 125 nói riêng và NVX nói chung là thiết kế phuộc (giảm xóc) sau bị chê là xấu, đồng thời có một số trường hợp phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, khiến NVX 125 gặp khó khăn trong việc chinh phục khách hàng.