Mô hình hàng đầu của Samsung trong năm 2018, Galaxy S9/S9 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị chíp xử lý Snapdragon 845.

Tờ Phonearena đưa tin, phóng viên công nghệ người Nga - Eldar Murtazin trong trang mạng Twitter của mình tiết lộ, Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị chíp xử lý Snapdragon 845.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, các mô hình hàng đầu của Samsung trong năm 2018 sẽ là điện thoại duy nhất sử dụng chíp xử lý mới trong một khoảng thời gian không xác định. Điều này cũng tương tự như những gì xảy ra hồi đầu năm nay khi Samsung thực hiện thỏa thuận với Qualcomm và mua tất cả các chíp Snapdragon 835 được sản xuất tại thời điểm đó. Chính vì thế, hãng LG đã buộc phải sử dụng Snapdragon 821 cũ khi tung ra chiếc LG G6 hồi tháng 3 vừa qua, điều này có thể đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của chiếc điện thoại này.

Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị chíp xử lý Snapdragon 845.
Samsung Galaxy S9/S9 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị Snapdragon 845.

Murtazin cũng cho biết trong Twitter của mình rằng, Galaxy S9 sẽ được công bố sớm hơn một tháng. Thông thường, Samsung giới thiệu mô hình mới một ngày trước khi Triển lãm di động toàn cầu MWC bắt đầu tại Barcelona. Hội nghị này theo thông lệ thường diễn ra vào cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba.

Snapdragon 845 sẽ được xây dựng trên tiến trình 10nm LPE FinFET. Nó sở hữu nhiều nhân Cortex A75, chip đồ họa Adreno 630 cùng modem X20 LTE.

Trong khi đó, mô hình Samsung Galaxy S9 được dự đoán sẽ có màn hình Infinity Display kích thước 5,8 inch, cảm biến vân tay trên màn hình và camera kép ở mặt sau với cảm biến ảnh chụp 1.000 khung hình/giây.