Thông tin từ các nhà sản xuất xe máy Việt Nam bao gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha trong quý 3/2017 đã có thêm hơn 845.600 xe máy lăn bánh tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, với 845.604 xe bán ra trong ba tháng vừa qua, 5 thương hiệu xe máy lớn tại Việt Nam đạt được kết quả kinh doanh khá tốt khi tăng trưởng tới 14% so với quý 2/2017.

Hiện Việt Nam có khoảng 35 triệu xe máy và 2 triệu ôtô lăn bánh.
Hiện Việt Nam có khoảng 35 triệu xe máy và 2 triệu ôtô lăn bánh.

Như vậy, sau tính đến hết quý 3/2017, thị trường xe máy Việt Nam có thêm 2,372 triệu xe máy mới đến tay người tiêu dùng. Hầu hết số xe này đến tay người tiêu dùng với dòng động cơ phổ biến dưới 150cc, cùng số lượng nhỏ các dòng xe thể thao của Yamaha nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo thông tin từ các thành viên VAMM, đây là doanh số bán hàng thực tế, chứ không phải là số liệu sản xuất và bao gồm số lượng xe xuất khẩu. Ngoài ra, số liệu này không bao gồm số liệu của các thương hiệu xe phân khối lớn hiện đang có mặt tại Việt Nam, như Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli...

Trước đó, hồi tháng 5/2017 tại triển lãm Môtô, Xe máy Việt Nam 2017 hé hộ cuộc chiến mới tại phân khúc xe phân khối lớn (sport, touring, naked-bike…) khi Honda tuyên bố xây dựng hệ thống bán hàng riêng biệt cho phân khúc này, Piaggio có chuỗi showroom theo chuẩn toàn cầu mới (Motoplex) bao gồm đầy đủ các thương hiệu Aprillia và Moto Guzzi, Triumph chính thức có mặt tại Việt Nam…