Với giải pháp IoT thiết thực giúp nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng quy trình an toàn sinh học, sản phẩm Smart Chick của đội EDMTDevDTU đã dành ngôi vô địch cúp Sáng tạo Imagine Cup 2017 cấp quốc gia.

Học sinh và sinh viên tham dự Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đã rất nhạy bén với xu hướng công nghệ khi lựa chọn khá nhiều dự án IoT.

Khởi động tháng 11/2016 và vừa kết thúc trong tháng 4/2017, cuộc thi Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đã thu hút gần 100 ý tưởng đến từ hơn 30 trường đại học khắp cả nước.

Trong vòng 1, từ 100 ý tưởng đầu tiên, ban tổ chức đã lựa chọn được 40 ý tưởng để tiến hành xây dựng các dự án thử nghiệm.

Sau 5 tháng thử thách, vượt qua các vòng thi, 6 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình bày ý tưởng và những thử nghiệm tại vòng Chung kết Quốc gia của Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam.

“Nhạy bén với xu hướng Công nghệ và hiểu các thách thức hiện hành, học sinh và sinh viên tham dự Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đều lựa chọn khá nhiều các dự án IoT. Vòng Chung kết Quốc gia năm nay đã chứng minh điều này khi cả 6 dự án tham dự đều tập trung vào những xu hướng mới của cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ 4, bao gồm 4 dự án IoT tập trung vào nông nghiệp, giải quyết các thách thức xã hội và 2 ứng dụng di động liên quan đến việc phát triển mạng xã hội”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt nam phát biểu.

Với mục tiêu xây dựng được giải pháp tối ưu, đơn giản nhưng lại thiết thực phục vụ nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng đúng quy trình an toàn sinh học, đội EDMTDevDTU và sản phẩm Smart Chick đã giành ngôi vô địch cúp Sáng tạo Imagine Cup 2017 cấp Quốc gia. Tới đây, vào ngày 24 tháng 4 năm 2017, đội EDMTDevDTU cùng Smart Chick sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài Cúp Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng 10 đội tuyển quốc gia trong khu vực tại Manila, Philippines.

"Sinh viên và học sinh tham gia cuộc thi này đã thể hiện những đổi mới xuất sắc nhất từ cuộc thi quốc gia và các em đang nỗ lực tạo ra những dự án, ứng dụng và dịch vụ mới nhằm thay đổi phương thức làm việc, tương tác, sản xuất và học tập trên thế giới”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.