Thương hiệu xe sang McLaren vừa công bố tùy chọn Feather Wrap cho dòng siêu xe 570GT.

Tùy chọn Feather Wrap sẽ được cung cấp thông qua bộ phận vận hành đặc biệt của McLaren (MSO), gần 10.000 sợi carbon nhân tạo sẽ được bao bọc gần như toàn bộ ngoại hình bên ngoài thân xe. Quy trình này được thực hiện hoàn toàn bằng tay trong 300 giờ.

McLaren giới thiệu tùy chọn Feather Wrap độc đáo cho siêu xe 570GT

Sở dĩ, 570GT được McLaren chọn làm “vật thí nghiệm” ban đầu bởi vì nó là mẫu xe phù hợp nhất cho những cuộc hành trình dài được ví như những “chuyến bay xuyên lục địa”. Trung tâm công nghệ Woking của hãng xe Anh cũng cho biết, việc sử dụng lông vũ mang lại yếu tốt gần gũi với thiên nhiên.

“Các kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi từ lâu đã được lấy cảm hứng từ thiên nhiên nhằm tạo ra những siêu xe nhẹ và khí động học nhất trên đường. Thật tình cờ, vào một ngày đẹp trời trong lần đi dạo quanh khuôn viên Woking của chúng tôi, các kỹ sư của đã nhìn thấy những con chim quanh hồ, sau đó lấy một chiếc lông từ mặt đất và đặt nó lên xe ô tô. Chi tiết này đã dẫn tới việc tạo ra Feather Wrap” - Robin Crane, chuyên gia của McLaren giải thích.

Các sợi lông vũ tổng hợp dài 7 cm và được phủ một lớp sơn lót. Chúng được gắn xe theo hướng xuôi về phía sau nhằm làm giảm tác động của không khí dọc theo thân xe. Wrap chỉ thêm tăng thêm 2,5 kg trọng lượng của chiếc xe - không đáng kể so với vỏ bọc kim loại.

Được biết, khách hàng có thể đặt mua tuỳ chọn Feather Wrap cho McLaren 570GT từ ngày 1/4.

- Video: Siêu xe McLaren 570LT trong tùy chọn Feather Wrap độc đáo.