Dù mới là ảnh đồ hoạ, nhưng hình ảnh mà hãng xe Trung Quốc Qoros vừa tiết lộ đã cho thấy kiểu dáng cơ bản của mẫu siêu xe chạy điện hợp tác phát triển cùng hãng Koenigsegg của Thuỵ Điển.

a

Mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào diễn ra từ ngày 21-28/4 tới.

Mang tên Qoros K-EV, mẫu sedan thể thao chạy điện này có kiểu dáng mang tính khí động học cao, với thân xe thấp, kính chắn gió ngả thấp, lốp mỏng. Đặc biệt, hình ảnh vừa được công bố cho thấy cửa xe được thiết kế dạng xuyên thấu, kích thước lớn, để lộ cột B. Theo thông tin ban đầu, cửa sau có thể mở về phía trước theo kiểu truyền thống, hoặc mở trượt ra sau như dòng minivan.

Dù thiết kế mang nặng tính thể hiện ý tưởng cho tương lai, nhưng có vẻ như Qoros chắc chắn sẽ đưa mẫu xe này vào sản xuất thực tế; chỉ là sớm hay muộn, vì hãng đã chọn được động cơ cho xe. Đối tác được chọn là hãng siêu xe Thuỵ Điển Koenigsegg, và động cơ được chọn là loại sạc điện đang dùng cho xe Regera.

Trước dự án siêu xe này, Qoros và Koenigsegg đã bắt tay hợp tác trong một số công nghệ khác, như hệ thống động cơ không cam QamFree, được giới thiệu là khoẻ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và rẻ hơn động cơ truyền thống.

K-EV được giới thiệu là chỉ mất 3 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h và chạy được khoảng 500 km sau mỗi lần sạc điện.

Qoros kỳ vọng có thể đưa một phiên bản của K-EV vào sản xuất và bán ra thị trường vào năm 2019.