Chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng, tất cả các mô hình iPhone được công bố vào năm 2018 sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID, thay vì công nghệ cảm biến vân tay.

Bất chấp nỗ lực nhúng cảm biến Touch ID dưới màn hình hiển thị, Apple vẫn gặp phải nhiều rào cản công nghệ khác nhau và tập trung giải pháp vào công nghệ Face ID.

Đối với các mô hình năm 2017, Apple vẫn giữ cảm biến quét dấu vân tay Touch ID trên Apple iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Trong khi đó, phiên bản kỷ niệm 10 năm phát hành, iPhone X, không có sự xuất hiện của một máy quét vân tay nào.

tất cả các mô hình iPhone được công bố vào năm 2018 sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID.
Tất cả các mô hình iPhone được công bố vào năm 2018 sẽ loại bỏ cảm biến quét dấu vân tay?

Với máy ảnh TrueDepth mặt trước cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt, người dùng có thể mở khóa thiết bị và xác minh nhận dạng cho Apple Pay trên iPhone X.

Mới đây, chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng, Touch ID, công nghệ ra mắt trên iPhone 5s của Apple, sẽ đi theo “con đường” của jack cắm tai nghe 3,5 mm với các mô hình 2018. Hay nói cách khác, tất cả các mô hình iPhone được công bố vào năm 2018 sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID, loại bỏ cảm biến vân tay.