Trong quá trình sử dụng, liệu người dùng có nhận ra Facebook chính là “thủ phạm” gây ngốn pin bậc nhất trên chiếc iPhone của mình? Vậy là sao để sử dụng ứng dụng này một cách hợp lý và ít ngốn pin trên thiết bị?

Thông thường, Facebook sẽ tiêu tốn của bạn từ 35-60% pin của máy. Tuy mỗi ngày chỉ dành một chút thời gian lướt mạng xã hội này nhưng những tính năng như tự động phát video, định vị... hay thậm chí là khả năng chạy ngầm của app này cũng khiến iPhone, iPad, iPod của bạn hao hụt pin một cách đáng kể.


Vậy là sao để sử dụng ứng dụng này một cách hợp lý và ít ngốn pin trên thiết bị? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.


1. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook

Tính năng tự động phát video này không những gây tốn dung lượng 3G/4G ít ỏi của bạn mà còn là thủ phạm gây nên hiện tượng hao hụt pin trầm trọng trên iPhone.

Cách khắc phục: Truy cập vào ứng dụng Facebook Rồi lựa chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và hình ảnh > Tắt tính năng tự động phát video.

1

2. Vô hiệu hóa định vị của Facebook

Facebook có thể tự động định vị vị trí của bạn và khi người dùng đăng tải trạng thái chia sẻ tới nhiều người, thì vị trí đó nghiễm nhiên sẽ xuất hiện trên Facebook mà không cần có sự cho phép của bạn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi kẻ xấu có thể lợi dụng địa điểm trên status Facebook mà có thể tìm ra vị trí của người dùng và theo dõi bạn.

Đồng thời, tính năng này còn gây hao pin đáng kể trên chiếc iPhone của bạn.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Tắt định vị cho Facebook.

2

3. Ngăn chặn Facebook chạy ngầm

Những ứng dụng không cần thiết hoặc việc bạn quên không tắt chính là thủ phạm khiến chiếc điện thoại iPhone của bạn nhanh hết pin. Việc bạn truy cập mạng xã hội Facebook và đã thoát ứng dụng đó ra khỏi màn hình chính nhưng nó vẫn đang chạy ngầm.

Điều này sẽ tốn một lượng pin khá lớn nếu như người dùng không thoát hẳn các ứng dụng đó. Nhiều người cứ cho rằng khi đã thoát bằng nút Home là các ứng dụng sé tự động đóng lại. Điều này là hoàn toàn sai.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Facebook > Cài đặt > Tắt làm mới ứng dụng trong nền.

3