Một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị iOS cạn bộ nhớ đó chính là những tin nhắn cũ không cần thiết vẫn còn tồn tại trong máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt tính năng tự động xóa tin nhắn cũ trên iOS 11.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị iPhone, iPad, iPod cạn kiệt bộ nhớ, đó là người dùng quên mất việc xóa đi những tin nhắn lâu hoặc những tin nhắn không có nhu cầu xem lại.


Đặc biệt với những tin nhắn có tập tin đính kém thì dung lượng bộ nhớ sẽ bị chiếm dụng nhiều. Tuy nhiên iOS 11 sẽ là hệ điều hành giúp người dùng có thể tiết kiệm bộ nhớ, với tính năng tối ưu hóa bộ nhớ Storage Optimization gỡ ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu hoàn toàn.


Bên cạnh đó, tính năng Auto Delete Old Conversation tự động xóa tin nhắn trên iOS 11 sẽ tự động kiểm tra và xóa những tin nhắn cũ, các tập tin đính kém đã gửi hoặc nhận sau một năm. Từ đó, thiết bị sẽ được giải phóng dung lượng lớn bộ nhớ lưu trữ, nhất là với thiết bị chỉ có dung lượng lưu trữ 16GB đến 32GB.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversation trên iOS 11.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt) và chọn General (Cài đặt chung).

1

Bước 2: Nhấp vào mục iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

2

Bước 3: Sau đó, ở phần bên dưới chúng ta sẽ thấy tùy chọn Auto Delete Old Conversations (Tự động xóa tin nhắn cũ). Hãy kích hoạt tính năng này bằng cách gạt sang bên phải. Ngay sau đó, toàn bộ các tin nhắn, các tập tin đính kèm trong iMessage cũ hơn 1 năm sẽ tự động được xóa bỏ.

3

Bước 4: Tuy nhiên, nếu trong số tin nhắn đó có tin nhắn quan trọng thì nếu xóa bằng tính năng trên sẽ rất khó có thể lấy lại. Vì thế bạn sẽ tiến hành lựa chọn, xóa tin nhắn trong iMessage.

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone). Trong giao diện này, người dùng tìm tới ứng dụng Messages.

4

Chuyển sang giao diện mới, chuyển sang Enable (Cho phép) để kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations.

4

Tiếp đến, nhấn mục Review large attachments (Xem lại tập tin đính kèm), để xem lại tất cả các tệp tin đính kèm trong iMessage được lưu trữ trên thiết bi. Cuối cùng nhấn Delete để xác định xóa tin nhắn đã chọn.

4