Không ít người dùng đang gặp phải một số rắc rối khi nâng cấp iPhone, iPad hoặc iPod lên hệ điều hành iOS 10, trong đó phải kể tới lỗi hao pin bất thường. Bài viết này xin hướng dẫn khắc phục tình trạng nhanh hết pin trên iOS 10.

Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 10 phiên bản chính thức cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch trên toàn thế giới. Mặc dù có nhiều cải tiến hơn các phiên bản trước và được người dùng đánh giá là một bản cập nhật tốt, song vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm chưa được khắc phục. Tiêu biểu nhất là tình trạng hao pin hơn so với các phiên bản hệ điều hành trước.

Bài viết này sẽ đưa ra các phương án khắc phục lỗi hết pin nhanh trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10.

Tắt GPS và Bluetooth


Đây là một vấn đề không còn quá xa lạ đối với người dùng smartphone, khi không cần dùng đến 2 tính năng này, bạn nên tắt chúng đi, vì GPS và Bluetooth ngốn kha nhiều pin trên các thiết bị.

Tìm hiểu xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất


Hàng ngày, khi sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, người dùng thường truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau. Đây cũng là nguyên nhân gây hao pin trên thiết bị. Bạn nên xem xét ứng dụng nào ngốn nhiều pin để có một chế độ sử dụng nó thật hợp lý. Để biết thông tin về vấn đề này, người dùng truy cập vào Cài Đặt > Pin.

Ngoài ra, có một số ứng dụng bị lỗi cũng gây tình trạng ngốn pin không kém. Trong trường hợp đó, bạn có thể gỡ chúng và cài đặt lại nếu cần thiết.

Tắt chế độ Raise to Wake


Raise to Wake (nhấc máy mở khóa) là tính năng mới trên iOS 10. Cụ thể, bằng cách dựng thẳng iPhone trong khi đang đặt máy nằm trên mặt phẳng, màn hình iPhone sẽ tự động sáng, hiển thị màn hình khóa và các thông báo.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng Raise to Wake, các cảm biến trên iPhone, iPad hay iPod sẽ phải hoạt động 24/24 làm tiêu hao một lượng pin đáng kể. Để khắc phục, bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Raise to Wake và tắt tính năng này đi.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm


Hầu hết các ứng dụng hiện nay trên smartphone, tablet, mặc dù bạn ngừng truy cập nhưng chúng vẫn ở trạng thái chạy ngầm gây tiêu hao một lượng pin đáng kể. Vì vậy, hãy tắt chúng đi bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt các ứng dụng chạy nền gây hao pin.

Khắc phục các lỗi tiềm ẩn

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy, có thể xuất hiện một số lỗi tiềm ẩn do các ứng dụng hoạt động không như mong muốn. Điều này cũng có thể làm pin của thiết bị hết nhanh chóng và để khắc phục tình trạng này, bạn nên khởi động lại máy để làm mới các hoạt động của nó. Bằng cách nhấn giữ phím nguồn + Home trong 10 giây cho tới khi logo Apple xuất hiện.

Không để màn hình quá sáng


Màn hình chính là bộ phận tiêu tốn năng lượng nhiều nhất trên smartphone và tablet. Nếu bạn xem video, giải trí đa phương tiện một cách thường xuyên thì tình trạng hao hụt pin trên thiết bị là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế việc này, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải.

Cài đặt lại các thiết lập


Trong quá trình sử dụng, có thể vô tình chúng ta kích hoạt thêm những tính năng không cần thiết trên thiết bị. Trong trường hợp nhiều tính năng được kích hoạt thì tình trạng nhanh hết pin sẽ xảy ra.

Lúc này, bạn không biết là nên tắt tính năng nào và tắt chúng ở đâu, cách tốt nhất là cài đặt lại tất cả các thiết lập trên máy bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.