Bảo mật vân tay không phải là tính năng mới nhất trên Galaxy S8, S8 Plus nhưng nó lại là tính năng được nhắc đến nhiều nhất của dòng điện thoại này thay vì bảo mật mống mắt tiên tiến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt bảo mật vân tay trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus.

Nhiều người cho rằng điểm nổi bật nhất của Galaxy S8, S8 Plus mà đã bỏ lỡ trên Note 7 chính là bảo mật mống mắt, công nghệ mở khóa màn hình bằng cách nhìn vào camera phía trước có tốc độ phản hồi cực nhanh. Sự ra đời của bảo mật mống mắt cũng làm lu mờ đi bảo mật vân tay.


Một phần vì bảo mật vân tay của Samsung Galaxy S8 được tích hợp ở mặt lưng của máy và dài ra. Điều này khiến một số người dùng không thấy hứng thú và không muốn mua dòng điện thoại này.


Nhưng khi bạn cài bảo mật vân tay S8, S8 Plus và sử dụng sẽ thấy tính năng này vẫn rất nhanh nhậy, chính xác và người dùng không cần phải nhìn chăm chăm vào máy khi cần mở nó.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt bảo mật vân tay trên Samsung Galaxy S8.

Bước 1: Truy cập vào Settings (cài đặt) từ màn hình thiết bị.

1

Bước 2: Để thực hiện cài bảo mật vân tay, trong phần Settings, lựa chọn tiếp Lock Screen and Security (khóa màn hình và bảo mật).

2

Bước 3: Trong phần Lock Screen and Security , chúng ta ấn chọn mục Fingerprint Scanner (quét vân tay) để cài bảo mật vân tay trên điện thoại Samsung.

3

Bước 4: Nếu như máy bạn đã cài đặt mật khẩu, các bạn cần phải nhập mật khẩu xác nhận lại một lần nữa mới có thể thiết lập bảo mật vân tay.

4

Bước 5: Chương trình sẽ gửi tới bạn hướng dẫn thao tác thực hiện cài khóa vân tay trên Samsung Galaxy S8 bằng cảm biến phía sau thân máy.

5

Bước 6: Sau đó các bạn nhập dấu vân tay của mình lên cảm biến đằng sau điện thoại để hệ thống xác nhận như hình dưới.

*Lưu ý: Cần phải lăn ngón tay của bạn sang 2 bên để cảm biến có thể nhận dạng toàn bộ dấu vân tay.

6

Bước 7: Khi quá trình cài bảo mật vân tay hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo và ấn chọn Done để kết thúc. Hoặc ấn chọn Add (thêm) một dấu vân tay khác nếu bạn muốn.

7

Bước 8: Để hoàn tất việc cài bảo mật vân tay, bạn phải kích hoạt chế độ này lên, click vào Turn On (bật) để kích hoạt.

8