Olympics mùa đông tại thành phố PyeongChang tới gần, Hàn Quốc đang chuẩn bị những bước cuối cùng để có kỳ Olympics công nghệ cao nhất từ trước tới nay.

Một trong những điểm đặc biệt là nước chủ nhà sẽ đưa vào vận hành dịch vụ xe lửa LTE đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ kết nối LTE-R được triển khai trên tàu cao tốc (250 km/h).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

LTE-R là công nghệ kết nối di động tốc độ cao dành riêng cho ngành vận tải, chủ yếu triển khai trên tàu điện ngầm và tàu cao tốc. Nó cho phép truyền số liệu tốc độ cao và thoại không dây chất lượng cao không chỉ trên phương tiện di chuyển mà còn tại trung tâm điều hành.

LTE-R được trang bị cho kênh giao tiếp giữa tàu với tàu, và giữa tàu-mặt đất, giúp liên lạc nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều công nghệ trước đây.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên công nghệ LTE-R xuất hiện tại Hàn Quốc. Tháng tư vừa rồi, Samsung đã triển khai thương mại LTE-R lần đầu tiên tại Busan Metro. Hãng này đang có kế hoạch triển khai LTE-R trên tàu nối sân bay quốc tế Incheon và ga tàu hỏa Seoul