Các khách hàng ở Mỹ phàn nàn về lỗi rung lắc, trượt cấp, giật cục... trên hộp số PowerShift của dòng Fiesta và Focus.

gan-7000-khach-kien-ford-vi-loi-hop-so-ly-hop-kep

Hộp số PowerShift có một số lỗi buộc hãng xe Mỹ đã có triệu hồi trong những năm gần đây.

Theo Automotive, hộp số ly hợp kép Powershift đang sử dụng trên hai mẫu xe Focus và Fiesta thường xuyên gặp hiện tượng rung, trượt số, giật cục, trễ khi chuyển số, hao mòn quá nhanh, chậm trong tăng/giảm tốc, thậm chí một số trường hợp còn tăng tốc đột ngột. Những xe bị lỗi hộp số chủ yếu là Focus sản xuất từ 2012 đến 2016, Fiesta phiên bản sedan từ 2011 đến 2016.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 6/2017

Công ty luật Stern, đơn vị đại diện cho bên khởi kiện đệ đơn hồi cuối tháng 4, khẳng định Ford phải chịu trách nhiệm cho những lỗi trong thiết kế và chế tạo hộp số Powershift.

>> Xem thêm: Toyota Việt Nam ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe

Hãng luật này cũng nêu rõ nhược điểm của hộp số này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ an toàn, cũng như khiến người tiêu dùng phải hao tiền, tốn của cho việc sửa chữa khắc phục, đồng thời làm mất giá trị.

Về phần mình, hãng xe Mỹ từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện. Chỉ cho biết vẫn "cam kết đưa những chiếc xe với chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng".

Năm 2014, Ford đã tăng thời gian bản hành cho hộp số PowerShift của hãng từ 5 năm hoặc 60.000 km lên 7 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước nhằm hỗ trợ cho việc khắc phục miễn phí những lỗi liên quan.

Tại Việt Nam, năm ngoái, Ford Việt Nam cũng triệu hồi 8.355 xe do các lỗi liên quan đến hộp số. Trong đó, gồm 2.150 xe EcoSport, 4.179 xe Fiesta và 2.010 chiếc Focus lắp ráp tại Việt Nam cùng 16 chiếc Fiesta xe nhập khẩu.

Đợt triệu hồi này của Ford là để cập nhật phần mềm nhằm giúp cảnh báo và phát hiện sớm lỗi mạch điện có thể xảy ra đối với bộ điều khiển hộp số (TCM) của các xe Ford EcoSport, Fiesta và Focus.