Một nhóm các bạn trẻ Việt Nam vừa trình làng ứng dụng Get Bone với tính năng có một không hai trên thị trường từ trước đến nay: hẹn hò dành cho thú cưng.

Theo đó, Get Bone là ứng dụng hẹn hò được lấy cảm hứng từ Tinder, nhưng thiết kế dành riêng cho thú cưng muốn tìm "bạn đời". Mục đích ứng dụng ra đời nhằm giúp những người chủ không có nhiều thời gian chăm sóc cho thú cưng của mình, những người muốn phối giống thuần chủng nhưng không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, hoặc đơn giản chỉ muốn tìm cho bé cưng của mình một "người bạn".

Bất ngờ với Get Bone, app hẹn hò cho thú cưng Made in Vietnam, lấy cảm hứng từ Tinder

Ứng dụng hoạt động khá đơn giản: bạn tạo profile dành cho thú cưng của mình bằng cách điền tên, tuổi, giống, cân nặng,… và sau đó lựa chọn đặc điểm các profile bạn mong muốn tìm kiếm. Giao diện của Get Bone sẽ ở dạng từng profile một. Nếu bạn muốn tìm hiểu về profile đang hiển thị, bạn quẹt sang phải, nếu bạn không hứng thú, bạn quẹt sang trái. Nếu 2 người cùng quẹt sang phải lẫn nhau, hệ thống sẽ báo cho cả hai và đó được tính là 1 Match (tương hợp). Khi đó hai bạn có thể cùng trò chuyện và tìm giải pháp cho thú cưng của mình. Cơ chế này tương tự như Tinder, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng trên thế giới.

Theo thông tin mới nhất từ Get Bone, ứng dụng hiện đang được hoàn thiện, vì vậy ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể để lại email đăng kí để nhận bản Beta của Get Bone chứ chưa thể tải về từ kho Google Play hay Apple App Store.

Những người sáng lập Get Bonecho biết họ đã nảy ra ý tưởng "điên rồ" này vào cuối tháng 5 năm 2018. Nhưng cũng phải 2 tháng sau họ mới thực sự nghiêm túc với ý định của mình và mất hơn một năm để hiện thực hóa ý tưởng.

Get Bone: app hẹn hò cho thú cưng Made in Vietnam, lấy cảm hứng từ Tinder

Get Bone hiện đang là ứng dụng hẹn hò đầu tiên và duy nhất dành cho thú cưng tại Việt Nam, theo Nhà sáng lập của sản phẩm cho biết. Tình hình hiện tại cho Get Bone đang rất triển vọng với gần 600 lượt đăng kí nhận bản Beta trên website.

Hiện chưa lộ diện đối thủ cạnh tranh trực tiếp của trong tương lai, nhưng nếu có thì đây hoàn toàn là một điều đáng mong đợi, vì cạnh tranh lành mạnh sẽ giúp các công ty cải thiện mô hình kinh doanh của mình và đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, đồng thời tránh được hiện tượng độc quyền trên thị trường.

Một kế hoạch gọi vốn cho Get Bone đang được cân nhắc nhằm đưa ứng dụng đi xa hơn khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đây không chỉ là về lợi nhuận và sự phát triển của Get Bone, đó còn là mối quan tâm cho cộng đồng thú cưng, mong ước giúp mọi người có nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng của mình tốt hơn.