50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam năm 2017 có tổng doanh thu tới hơn 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD) và sử dụng tới 35.542 người lao động.

Thông tin trên được đưa ra tại lễ công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017” được tổ chức ngày 19/10.

Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2014 với mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Ông Trương Gia Bình phát biểu tại lễ ra mắt ấn phẩm
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA - phát biểu tại lễ ra mắt ấn phẩm.

Ban tổ chức cho biết, được phát động từ đầu tháng 6/2017, qua các vòng sơ tuyển - thẩm định thực tế tại doanh nghiệp - chung tuyển, chương trình năm nay đã bình chọn được 50 doanh nghiệp hàng đầu trong 3 nhóm lĩnh vực: BPO, IT Outsourcing và KPO; phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; nội dung số, ứng dụng, giải pháp cho mobile.

Theo số liệu đã được thẩm định thực tế, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), với số nhân lực là 35.542 người. Trong đó, nhiều doanh nghiệp thực sự nổi trội và đang là những “cánh chim đầu đàn” của ngành như FPT Software, TMA, Global CyberSoft, KMS, Nash Tech, FIS, CMC, MISA, MobiFone, VNPT, VNG hay trong lĩnh vực công nghệ cao như ELCOM, NextTech, MK Smart, hoặc có tốc độ phát triển nhanh như RikkeiSoft, VMG, SmartOSC, FSI, các công ty hàng đầu trong các thị trường, lĩnh vực ngành hàng như Fujinet, DIGI-TEXX, Swiss Post Solution…

Chủ tịch VINASA - ông Trương Gia Bình - cho biết: “Chương trình không chỉ dừng ở việc bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành, mà còn đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong và ngoài nước; qua đó không chỉ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp về mặt hình ảnh, thương hiệu và thị trường mà còn trực tiếp góp phần tạo dựng hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế”.

Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/10/2017 trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11, diễn ra trong các ngày 25 - 26/10/2017 tại TPHCM.