50 triệu đồng là số tiền Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ủng hộ để chung tay chia sẻ những thiệt hại, khó khăn mà nhân dân Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phải trải qua do cơn bão số 10.

Nhằm động viên và chia sẻ những thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, được sự đồng ý của lãnh đạo và Đảng ủy Bộ KH&CN, Công đoàn Bộ KH&CN đã đến thăm hỏi và chia sẻ những thiệt hại với thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đình Hải - tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Kỳ Anh, ông Dương Thanh Hoà - Phó Bí thư thường trực thị uỷ, ông Phan Duy Vĩnh - ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Thế Anh - ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã.

ông Đặng Quang Huấn trao số tiền 50 triệu ủng hộ cho thị xã Kỳ Anh
Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Đặng Quang Huấn trao tiền ủng hộ cho thị xã Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN - bày tỏ: "Trước những khó khăn, mất mát mà đồng bào Hà Tĩnh phải hứng chịu, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ KH&CN xin chia sẻ nỗi đau, sẵn sàng đồng hành cùng người dân để khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra, sớm ổn định cuộc sống”.

Thay mặt đoàn, ông Huấn trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ nhân dân thị xã Kỳ Anh. Trong số này, đoàn đã trích 10 triệu đồng đến trao trực tiếp cho Trường Tiểu học phường Kỳ Trinh - một trong những trường học trên địa bàn bị thiệt hại nặng do bão số 10.

Đoàn công tác ủng hộ trường trung học phường Kỳ Trinh 10 triệu đồng
Đoàn công tác ủng hộ trường Kỳ Trinh 10 triệu đồng.

Các lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã bày tỏ lòng cảm ơn về tình cảm quý báu của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Bộ KH&CN và hứa sẽ kịp thời phân bổ nguồn tiền trên đến đúng đối tượng.

Đoàn công tác của Bộ KH&CN khảo sát thực tế ảnh hưởng của bão số 10 tại Hà Tĩnh
Đoàn công tác của Bộ KH&CN khảo sát thực tế ảnh hưởng của bão số 10 tại Hà Tĩnh.


Ngày 15/9, bão số 10 đã đổ vào đất liền nước ta. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh-Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Sau khoảng 6 giờ quần thảo, bão đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho người dân miền Trung. Vùng tâm bão Hà Tĩnh, Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất.
Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến ngày 16/9, các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) có 4 người chết, 21 người bị thương, gần 130.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng và ngập nước, hàng ngàn hecta hoa màu, lúa bị ngập trong nước; nhiều tàu thuyền bị đánh chìm, hư hỏng và nhiều tuyến đê bị sạt lở… do bão số 10.