Sẽ có ít nhất 20 triển lãm được tổ chức từ nay đến đầu tháng 6/2023. Toàn bộ sự kiện được mở cửa tự do, với mục đích tạo ra nơi để cộng đồng yêu nhiếp ảnh cùng giao lưu, trao đổi và đến gần hơn với các khía cạnh đa dạng của nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại Việt Nam và quốc tế.

Những không gian văn hoá
Những không gian văn hoá trong chuỗi sự kiện nhiếp ảnh quốc tế. Ảnh: Photo Hanoi

Tại buổi họp báo và khai mạc Biennale Nhiếp Ảnh Quốc Tế Photo Hanoi'23, Ban tổ chức cho biết dự án này do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Đây là biennale (hoạt động triển lãm và giao lưu nghệ thuật được tổ chức định kỳ) nhiếp ảnh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, giới thiệu hơn 20 triển lãm tập thể và cá nhân trên địa bàn 7 quận cùng hơn 20 hoạt động bên lề như trình chiếu phim, workshops, tọa đàm, portfolio review, art tour... Sự kiện sẽ tạo không gian gặp gỡ cho hơn 100 nghệ sĩ thị giác, nhiếp ảnh gia, giám tuyển, diễn giả và những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhằm khuyến khích những đối thoại đa chiều về vai trò của ngôn ngữ hình ảnh trong nghệ thuật đương đại.

Mở đầu cho loạt sự kiện là Triển lãm "Hà Nội - một thành phố trong nhiếp ảnh" với các tác phẩm của 16 tác giả từ ngày 21/4 đến ngày 3/6 tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật 22 Hàng Buồm.

Một số hình ảnh tại triển lãm “Hà Nội - một thành phố trong nhiếp ảnh" của Photo Hanoi cung cấp:

g
Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật 22 Hàng Buồm là nơi diễn ra lễ khai mạc chuỗi sự kiện nhiếp ảnh quốc tế , đồng thời cũng là không gian văn hoá tổ chức triển lãm mở đầu.

d
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo (bìa trái) và nhiếp ảnh gia Sébastien Laval tại triển lãm.

d
Nhiếp ảnh gia Maika Elan (bên phải) - nhiếp ảnh gia người Việt đầu tiên đạt giải Nhất hạng mục “Những vấn đề đương đại” của cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới (World Press Photo). Cô được công chúng yêu nghệ thuật biết đến qua các dự án The Pink Choice, Like My Father, Inside Hanoi.

g

g

g

h

gMột số sự kiện sẽ diễn ra sắp tới trong khuôn khổ Photo Hanoi’23 - Biennale:
Một số sự kiện sẽ diễn ra sắp tới trong khuôn khổ Photo Hanoi’23 - Biennale.